Ngắm toàn hành tinh xanh với giá từ 200.000 USD

16/07/2018 11:12

Những du khách đại gia đã chán ngán với các chuyến du lịch biển, sông, núi dưới trái đất có thể thử nghiệm...

Keyword đầu tiên có dấu

Một chuyến du hành vào vũ trụ của Blue Origin có giá thấp nhất là 200.000 USD

Những du khách đại gia đã chán ngán với các chuyến du lịch biển, sông, núi dưới trái đất có thể thử nghiệm cảm giác lạ trên không gian vũ trụ, nhìn ngắm địa cầu với chuyến bay thử cùng tàu vũ trụ do Công ty Tên lửa Blue Origin của Jeff Bezos chế tạo với giá khởi điểm khoảng 200.000 USD, 2 nguồn tin thân cận với kế hoạch cho biết.

Các giám đốc điều hành của Blue Origin mới chỉ tiết lộ, công ty sẽ thực hiện chuyến bay thử có hành khách trên tàu vũ trụ New Shepard sớm nhất có thể, dự kiến là vào 2 năm nữa và bắt đầu bán vé từ năm tới.

Theo một nhân viên giấu tên của hãng thạo về kế hoạch tính phí, công ty sẽ bắt đầu bán vé ở mức từ 200.000 - 300.000 USD. Một nhân viên thứ 2 cũng tiết lộ, giá vé tối thiểu là 200.000 USD (khoảng 4,6 tỉ VND).

Tàu New Shepard được thiết kế để vận hành tự động, đưa 6 hành khách lên không gian vũ trụ cách trái đất 100km, đủ cao để khách trải nghiệm cảm giác không trọng lực cũng như nhìn ngắm hành tinh trước khi khoang nén chở khách quay về trái đất bằng hệ thống dù và động cơ tên lửa giảm sốc.

Cũng theo Blue Origin, khoang có 6 cửa sổ quan sát, cao gần gấp 3 lần cửa sổ trên máy bay Boeing 747.

Blue Origin đã hoàn thành 8 chuyến bay thử nghiệm New Shepard cất, hạ cánh lên thẳng từ bệ phóng tại Texas nhưng chưa có hành khách. Có hai chuyến chở theo người nộm mà công ty gọi là “Mannequin Skywalker”.

Xuân Minh