Ngân hàng đồng loạt giảm phí rút tiền về mức cũ

10/07/2018 20:35

Đến chiều 10/7, phí rút tiền ATM nội mạng tại nhiều ngân hàng đã được điều chỉnh về mức cũ.

Keyword đầu tiên có dấu

Phí rút tiền ATM nội mạng tại nhiều ngân hàng đã được điều chỉnh về mức cũ. Ảnh minh hoạ

Thực hiện chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước, đến cuối ngày 10/7, phí rút tiền ATM nội mạng tại 4 ngân hàng lớn là Vietcombank, VietinBank, BIDV và Agribank đã được điều chỉnh về mức 1.100 đồng/giao dịch (đã gồm thuế VAT).

Sáng cùng ngày, trao đổi với PV Báo Giao thông, đại diện Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết các ngân hàng được phép tăng phí dịch vụ thẻ theo trình, trong đó có phí rút tiền mặt nội mạng.

Tuy nhiên, đại diện NHNN nhấn mạnh, trước khi tăng phí, các ngân hàng phải công khai minh bạch thông tin và tạo sự đồng thuận với khách hàng.

Còn hiện nay, trong bối cảnh chưa công khai thông tin, chưa tạo được sự đồng thuận của khách hàng nên theo đại diện NHNN các ngân hàng chưa được tăng.

Đại diện NHNN cũng cho biết, với việc xử lý số liệu, quy trình thông tin… phải cần một khoảng thời gian. Do đó, các ngân hàng khó có thể tập hợp số liệu, công khai thông tin ngay, kịp lộ trình tăng phí như đã công bố là đến ngày 15/7.

Trước đó, các ngân hàng Vietcombank, BIDV, Vietinbank đều thông báo lộ trình tăng phí rút tiền nội mạng lên 1.650 đồng/lần áp dụng từ ngày 15/7 sau khi lùi lại theo chỉ đạo của NHNN hồi trung tuần tháng 5 vừa qua.

Ba ngân hàng này đều đồng thời áp dụng thời điểm tăng từ 15/7. Riêng Agribannk “nhanh chân” áp dụng từ ngày 12/5 dù khi đó NHNN đã có chỉ đạo dừng tăng phí khi chưa minh bạch thông tin và tạo đồng thuận với khách hàng.

C.Sơn