Ngành GTVT Nam Định sẵn sàng phòng, chống bão Sarika | Báo Giao thông
Trang chủ Thời sự - Xã hội Xã hội Ngành GTVT Nam Định sẵn sàng phòng, chống bão Sarika

Ngành GTVT Nam Định sẵn sàng phòng, chống bão Sarika

17/10/2016 - 16:25 (GMT+7)

Trước thông tin bão số 7 có thể đổ bộ trực tiếp vào Nam Định, Sở GTVT tỉnh ra chỉ đạo phòng, chống bão

bao-nam-dinh-1469685768

Nam Định ngập trong biển nước sau cơn bão số 1 năm 2016

Trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Đinh Xuân Hùng, Phó Giám đốc Sở GTVT tỉnh Nam Định cho biết, trước dự báo cơn bão số 7 là cơn bão có cường độ rất mạnh, di chuyển nhanh, phạm vi ảnh hưởng rộng, hướng đi của bão sẽ đổ bộ trực tiếp vào tỉnh Nam Định, Ban Chỉ huy PCTT & TKCN ngành GTVT Nam Định đã ra thông báo về công tác phòng chống cơn bão số 7 trong sáng nay (ngày 17/10).

Theo đó, thành viên PCTT & TKCN cùng các lãnh đạo chủ chốt các phòng ban, đơn vị phải luôn thường trực với tinh thần chủ động trong việc thực hiện kiểm tra, đôn đốc, sẵn sàng trong mọi tình huống để phòng chống tốt nhất cơn bão số 7, giảm sự thiệt hại do cơn bão gây ra, đặc biệt, đề phòng bão sẽ có gió to và gây mưa lớn, nước biển dâng cao.

Đồng thời, Sở GTVT cũng giao cho Phòng Quản lý giao thông là thường trực Ban PCTT & TKCN của ngành thường trực, kiểm tra đôn đốc các đơn vị trong công tác phòng, chống bão số 7. Nắm chắc diễn biến bão số 7 và tổng hợp báo cáo thiệt hại (nếu có), giữ mối liên hệ với Ban chỉ huy PCTT & TKCN huyện Ý Yên để sẵn sàng ứng cứu khi có sự cố về tràn đê bồi để di chuyển dân ra khỏi vùng bồi nguy hiểm.

Đối với công tác kiểm tra đảm bảo giao thông các tuyến đường và điểm vượt sông như bến phà Thịnh Long, bến phà Sa Cao - Thái Hạc, Công ty Cổ phần quản lý và xây dựng cầu đường Nam Định phải chủ động theo dõi chặt chẽ diễn biến cơn bão, có phương án chuẩn bị dừng hoạt động và cất các phương tiện phà, ca nô vào nơi neo đậu an toàn khi có lệnh. Chuẩn bị phương tiện, nhân lực, vật tư để đảm bảo giao thông và ứng phó khi xảy ra các tình huống như: Cây gãy đổ, sụt lở nền đường, ...Phối hợp với các địa phương có tuyến đường đi qua đảm bảo giao thông.

>>>Xem thêm video Bão Sarika gần Biển Đông, gió mạnh cấp 14, giật cấp 17:

Đối với công tác đảm bảo giao thông các tuyến đường và điểm vượt sông như bến phà Đồng Cao, cầu phao Ninh Cường, yêu cầu Công ty Cổ phần xây dựng Hoàng Nam phải có phương án chuẩn bị tháo và cất các phương tiện phao, phà, ca nô vào nơi neo đậu an toàn khi có lệnh. Đặc biệt, tại cầu phao Ninh Cường phải cử lãnh đạo Công ty thường trực tại bến để theo dõi và chỉ đạo việc cắt cầu phao phù hợp và đưa vào âu giấu neo đậu an toàn, sau bão khẩn trương lắp đặt cầu phao để đảm bảo giao thông thông suốt, an toàn.

Bên cạnh đó, yêu cầu Phòng Công thương các huyện Nam Trực, Trực Ninh kiểm tra đảm bảo mặt đường êm thuận các tuyến đường đã được xác định phân luồng giao thông như Đường Vàng, tỉnh lộ 488B...

Yến Chi

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Bấm để theo dõi thông tin chính thống,
tin cậy từ Báo Giao Thông