Ngành GTVT Nghệ An tri ân các anh hùng liệt sĩ ngày 27/7 | Báo Giao thông
Trang chủ Thời sự - Xã hội 70 năm truyền thống ngành GTVT Ngành GTVT Nghệ An tri ân các anh hùng liệt sĩ ngày 27/7

Ngành GTVT Nghệ An tri ân các anh hùng liệt sĩ ngày 27/7

26/07/2016 - 14:47 (GMT+7)

Tập thể CB, CNVC ngành GTVT Nghệ An đã tới dâng hương tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Nghệ An.

DSC_0284

Đoàn dâng hương tại di tích lịch sử Kênh nhà Lê

Sáng 26/7, hơn 100 cán bộ, công nhân viên chức ngành GTVT Nghệ An cùng các cán bộ lão thành, cán bộ ngành GTVT Nghệ An qua các thời kỳ đã đến dâng hương tại Khu Di tích Kênh Nhà Lê, Nghĩa trang Truông Kè và Khu Di tích lịch sử Truông Bồn.

Tham gia đoàn còn có các lãnh đạo đại diện các cơ quan, doanh nghiệp giao thông đóng trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa  được Sở GTVT Nghệ An triển khai nhân dịp kỷ niệm 69 năm ngày Thương binh Liệt sỹ Việt Nam (27/7/1947 - 27/7/2016).

IMG_8258

Cán bộ công nhân viên ngành GTVT thắp hương tại Kênh nhà Lê

Đây là những địa danh gắn với lịch sử của ngành GTVT Nghệ An. Tại Kênh Nhà Lê, trong những năm kháng chiến chống Mỹ, hơn 1.350 chiến sĩ gồm lực lượng bộ đội, thanh niên xung phong, cán bộ ngành GTVT đã không quản mưa bom bão đạn để bảo đảm tuyến chi viện miền Nam luôn thông suốt và 130 người đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp thống nhất nước nhà.

IMG_8305

Cán bộ ngành GTVT Nghệ An thắp hương tại nghĩa trang Truông Kè

Tiếp đó, đoàn đã đến dâng hương tại Nghĩa trang Truông Kè, xã Mỹ Thành, huyện Yên Thành và ôn lại truyền thống hào hùng của dân tộc, tưởng nhớ 454 anh hùng liệt sỹ ngành Giao thông đã hi sinh trong cuộc Kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

IMG_8353

Ông Nguyễn Hồng Kỳ, Giám đốc Sở GTVT Nghệ An và ông Hoàng Hồng Giang, Cục trưởng Cục Đường thủy nội địa VN thắp hương tại khu di tích Truông Bồn

Đến dâng hương, dâng hoa tại Khu di tích lịch sử Truông Bồn, đoàn đại biểu ngành GTVT Nghệ An đã ôn lại truyền thống vẻ vang của TNXP, tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ TNXP đã hy sinh trên tuyến đường 15A  huyện thoại.

Trong thế kỷ 20, vùng đất Truông Bồn có vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng, là “Tuyến đường độc đạo”, nơi kết nối các huyết mạch giao thông từ hậu phương lớn miền Bắc, chi viện sức người, sức của cho chiến trường miền Nam. Nơi đây đã trở thành chứng tích hào hùng, bất hủ ghi dấu những chiến công oanh liệt của quân và dân ta, trong đó có 1.500 cán bộ, chiến sĩ của 9 Đại đội TNXP thuộc Tổng đội TNXP chống Mỹ cứu nước tỉnh Nghệ An. Đặc biệt là những chiến công và sự hy sinh oanh liệt của 13 chiến sỹ “Tiểu đội thép”, “Tiểu đội cảm tử” thuộc Đại đội TNXP 317 ngày 31/10/1968 trong khi đang làm nhiệm vụ nối liền mạch máu giao thông.

Thủy Tiên

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Bấm để theo dõi thông tin chính thống,
tin cậy từ Báo Giao Thông