Ngày 10/7, chính thức bay kiểm tra hiệu chuẩn sân bay Vân Đồn

08/07/2018 09:03

Sân bay Vân Đồn sẽ được bay kiểm tra hiệu chuẩn vào ngày 10/7, trước khi đưa vào khai thác đầu tháng 10/2018.

ngày 10/7, chính thức bay kiểm tra hiệu chuẩn sân bay vân Đồn

Sân bay Vân Đồn sẽ được bay kiểm tra hiệu chuẩn trước khi đưa vào khai thác đầu tháng 10 như dự kiến

Theo nguồn tin của PV Báo Giao thông, ngày 10/7 tới, cơ quan chức năng sẽ tổ chức bay kiểm tra, hiệu chuẩn hệ thống, thiết bị dẫn đường, giám sát trên mặt đất và theo dõi, đánh giá chất lượng hệ thống, thiết bị dẫn đường vô tuyến dựa vào vệ tinh… tại CHK quốc tế Vân Đồn.

Nếu không có gì thay đổi, dự án có tổng mức đầu tư hơn 7.400 tỷ đồng này sẽ hoàn thành đưa vào khai thác trong quý III/2018.Ông Đặng Minh Trường, Phó chủ tịch, Tổng giám đốc Sun Group - nhà đầu tư sân bay tư nhân đầu tiên của cả nước này cho biết, Sun Group đang gấp rút chuẩn bị mọi công việc để sân bay sớm đưa vào hoạt động, như tuyển dụng nhân sự, xúc tiến mở đường bay, khảo sát học hỏi kinh nghiệm quốc tế. Ông Trường cũng khẳng định, Ban Điều hành dự án CHK quốc tế Vân Đồn đặc biệt chú trọng công tác tuyển dụng nhân sự chất lượng cao.

“Cùng với việc thi công dự án, ban lãnh đạo đã tuyển dụng được hàng trăm nhân sự nòng cốt đưa đi đào tạo. Nhân sự được chọn sẽ tham gia các khóa huấn luyện bồi dưỡng chuyên sâu và thực hành nghiệp vụ trực tiếp tại sân bay Nội Bài”, ông Trường nói.

Cũng theo ông Trường, đến thời điểm này, hầu hết nhân sự trực thuộc Ban Điều hành CHK quốc tế Vân Đồn đều được trang bị những kỹ năng làm việc chuyên nghiệp, tiêu chuẩn quốc tế. Ban điều hành cũng đã mời đội ngũ chuyên gia nước ngoài NACO (Hà Lan), thương hiệu uy tín toàn cầu về dịch vụ hàng không đến tư vấn, hỗ trợ, đảm bảo công tác điều hành quản lý, khai thác đạt chất lượng chuyên nghiệp và hiệu quả cao nhất.

Riêng với nhân sự thực hiện điều hành bay, nguồn tin từ TCT Quản lý bay VN (VATM) cho biết, để đào tạo một kiểm soát viên không lưu, cần ít nhất 2 năm mới có thể bắt đầu hành nghề. Do đó, VATM đã chủ động tuyển người và thực hiện huấn luyện đào tạo từ rất sớm và cơ bản sẵn sàng cho khai thác.

CHK quốc tế Vân Đồn sau khi đi vào khai thác sẽ rút ngắn khoảng cách từ Quảng Ninh đến các thành phố lớn trong cả nước và trên thế giới. Về vị trí địa lý, Vân Đồn cách Nhật Bản 6 giờ bay, Singapore hơn 3 giờ bay, Đài Loan là 3 giờ bay, Hong Kong 2 giờ bay.

T.Bình