Ngô Thanh Vân làm Giám khảo LHP Quốc tế Hà Nội | Báo Giao thông
Trang chủ Giải trí Điện ảnh Ngô Thanh Vân làm Giám khảo LHP Quốc tế Hà Nội

Ngô Thanh Vân làm Giám khảo LHP Quốc tế Hà Nội

13/10/2018 - 16:40 (GMT+7)

Đạo diễn - diễn viên Ngô Thanh Vân sẽ cùng các đạo diễn quốc tế làm Giám khảo LHP Quốc tế Hà Nội.

van

Đạo diễn - diễn viên Ngô Thanh Vân sẽ cùng các đạo diễn quốc tế làm Giám khảo LHP Quốc tế Hà Nội. 

Ban tổ chức LHP Quốc tế Hà Nội 2018 vừa chính thức công bố các thành viên của LHP năm nay. Giám khảo cho từng hạng mục phim đều được phân chia, có các giám khảo là những đạo diễn, biên kịch quốc tế và giám khảo người Việt Nam.

Ở hạng mục phim truyện có 5 giám khảo gồm đạo diễn - biên kịch người Nhật Oguri Kohei (Trưởng BGK), Nhà thiết kế mỹ thuật Ba Lan Allan Starski, đạo diễn Iran Shahram Mokri, NSX Hàn Quốc Lee Dong Ha (NSX phim Train to Busan) và diễn viên Ngô Thanh Vân (Việt Nam). Ngô Thanh Vân là gương mặt nổi bật trong làng điện ảnh Việt. Cô từng giành giải Nữ diễn viên chính xuất sắc tại LHP Việt Nam lần thứ 15, 2007 với vai Thúy trong phim hành động Dòng máu anh hùng. Ngô Thanh Vân cũng tham gia nhiều dự án phim nổi tiếng như Bẫy rồng (2009) và Lửa phật (2013)... Cô cũng xuất hiện trong một số dự án phim quốc tế như Biệt đội ưng biển (2009), Ngọa hổ tàng long 2 (2016). 

Hạng mục phim ngắn gồm 3 giám khảo, trong đó có Nhà quay phim Lý Thái Dũng là người Việt Nam. Ngoài ra, còn có ông Jukka-Pekka Laakso – Giám đốc LHP ngắn Tampere Phần Lan làm Trưởng Ban giám khảo và đạo diễn người Phillippine Raymond Red. Đặc biệt, đạo diễn Raymond Red là một trong những nhân vật tiên phong của điện ảnh Philippines hiện đại và là đạo diễn Philippines đầu tiên giành được giải thưởng Cành cọ Vàng tại Liên hoan phim Cannes năm 2000 với bộ phim ngắn Anino.

Ban giám khảo NETPAC (Giải mạng lưới khuyến khích điện ảnh châu Á) cũng có sự góp mặt của một biên kịch của Việt Nam là biên kịch Nguyễn Thị Hồng Ngát. Biên kịch Nguyễn Thị Hồng Ngát cùng hai giám khảo khác là NSX Lee Choong Jik - Giám đốc Liên hoan phim Quốc tế Jeonju Hàn Quốc và NSX Mông Cổ Tsengel Davaasambuu tìm ra những bộ phim chất lượng để trang giải khuyến khích.

Hiểu Đồng

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Bấm để theo dõi thông tin chính thống,
tin cậy từ Báo Giao Thông