Ngoại giao cần giữ vững môi trường hòa bình | Báo Giao thông
Trang chủ Thời sự - Xã hội Chính trị Ngoại giao cần giữ vững môi trường hòa bình

Ngoại giao cần giữ vững môi trường hòa bình

12/08/2015 - 17:01 (GMT+7)

Ngày 12/8, Bộ Ngoại giao tổ chức Hội thảo “70 năm Ngoại Giao vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc”.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ trưởng Bộ Ngoại giao P

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh phát biểu khai mạc hội thảo.

Hội thảo có sự tham gia của gần 100 đại biểu cùng lãnh đạo Bộ Quốc phòng, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Công thương, Bộ Công an… Hội thảo đã đánh giá những đóng góp của ngành Ngoại giao trong 70 năm qua và định hướng trong thời gian tới.

Phát biểu khai mạc hội thảo, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh cho biết: “Thành quả hôm nay của Bộ Ngoại giao bắt nguồn từ sự phối hợp, nhịp nhàng, chặt chẽ giữa các Bộ, ban ngành địa phương trong suốt 70 năm qua. Sau 30 năm đổi mới trong bối cảnh tình hình thế giới, khu vực diễn biến khó lường, đất nước phải giải quyết những vấn đề quan trọng phức tạp.

Kỷ niệm 70 năm ngày thành lập ngành là dịp để tri ân thế hệ cha anh, để giáo dục truyền thống thế hệ hiện tại, là cơ hội để đánh giá khách quan, những đóng góp của ngành ngoại giao, học theo bài học của thế hệ đi trước để làm tốt hơn nhiệm vụ của mình, là cách để thế hệ ngoại giao ngày hôm nay tri ân thế hệ đi trước, cũng như tri ân các bộ, ban ngành.

Các đại biểu trình bày tham luận.
Các đại biểu trình bày tham luận.

Tại hội thảo, các đại biểu nghe tham luận các đại diện Hội đồng Lý luận Trung ương; Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Bộ Quốc phòng; Ban Đối ngoại Trung ương, Ủy ban Đối ngoại Quốc hội, Bộ Công an, Bộ Công thương và các vị nguyên lãnh đạo của ngành Ngoại giao và các Bộ, ngành liên quan.

Về vấn đề an ninh quốc gia trong bối cảnh hiện tại, Trung tướng TS Nguyễn Đức Hải viện trưởng viện chiến lược Bộ Quốc phòng cho biết: “Nước ta vẫn còn tiềm ẩn những nguy cơ bị đe doạ bởi những âm mưu thủ đoạn của các thế lực thù địch nhằm kích động, bạo loạn, lật đổ, xâm nhập qua biên giới hoặc lợi dụng danh nghĩa bảo vệ dân chủ nhân quyền để can thiệp vào công việc nội bộ gây bất ổn định chính trị, xã hội Việt Nam. Do vậy, Ngoại giao cần giữ vững môi trường hoà bình, tạo điều kiện phát triển quốc tế thuận lợi".

Hương Giang

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Bấm để theo dõi thông tin chính thống,
tin cậy từ Báo Giao Thông