Người dân Thạch Thành, Thanh Hoá khốn đốn vì nước lũ

20:57, 22/07/2018

Do ảnh hưởng bão số 3, nước sông Bưởi dâng cao khiến hàng trăm hộ dân bị ngập lụt trong biển nước.

Keyword đầu tiên có dấu

Do nước sông dâng cao nên đã tràn ra khiến nhiều nơi ở huyện Thạch Thành (Thanh Hóa) bị ngập nước

Từ đêm 21 đến rạng sáng 22/7, nước sông Bưởi dâng cao đã khiến hàng trăm hộ dân ở các xã Thành Trực, Thành Kim, Thành Mỹ, Thành Vinh, Thạch Lâm…(thuộc huyện Thạch Thành, Thanh Hóa) bị ngập sâu khoảng 1-2m. Nước lũ cũng nhấn chìm hàng trăm ha mía, lúa và hoa màu của bà con.

Keyword đầu tiên có dấu

Đường biến thành sông

Trên tuyến đường tỉnh lộ 523 (đoạn chạy qua địa bàn xã Thành Trực) và đường QL 217B đoạn chạy qua xã Thành Mỹ bị ngập sâu trong nước từ 1-1,2m với chiều dài gần 2km biến đoạn đường thành sông. Người dân muốn đi thì phải dùng thuyền hay kết bè để lưu thông.

Ông Bùi Văn Uy, trú thôn Đa Đụn, xã Thành Trực, huyện Thạch Thành (Thanh Hóa) cho biết: Nước dâng lên từ chiều qua, gia đình đã phải di chuyển hết đồ dùng và tài sản lên tầng 2 để sinh hoạt.

Keyword đầu tiên có dấu

Nhà dân ngập sâu trong nước

Cùng cảnh ngộ, bà Trương Thị Hiếu (45 tuổi) trú thôn Đa Đụn cho biết nước lũ năm nay về sớm và lên nhanh khiến cho thức ăn, nước uống thiếu, chỗ ở chật hẹp, điều kiện sinh hoạt thiếu thốn, chúng tôi 5 gia đình phải ở chung trên 1 tầng 2 của ngôi nhà nhỏ.

Keyword đầu tiên có dấu

Do nước ngập sâu, người dân huyện Thạch Thành phải dùng thuyền nhỏ để đi

Ông Lê Xuân Mậu - Phó chủ tịch UBND xã Thành Trực, huyện Thạch Thành (Thanh Hóa) cho biết: “Toàn xã có 143 hộ dân bị ngập lụt với hơn 500 nhân khẩu của 7 thôn trên toàn xã bị nước ngập vào nhà chính quyền địa phương đã huy động lực lượng di dời 100% số hộ trong diện ngập úng đến nơi an toàn. Hiện nay, nước sông Bưởi vẫn đang lên chúng tôi phải huy động 3 xuồng máy cũng như lực lượng chức năng sẵn sàng túc trực khi có tình uống xấu các tình huống khác có thể xảy ra để ứng cứu nhân dân".

Được biết, tại xã Thành Trực có hơn 52ha lúa bị ngập úng, 152,3 ha mía bị ngập úng, 10,05 ha ao hồ nuôi trồng bị ngập…

Còn theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Thạch Thành tính đến chiều ngày 22/7, mực nước sông Bưởi đang ở mức 11,78m dưới BĐ 3 là 0,22m, có 696 ngôi nhà bị ngập nước, 2.500m đường giao thông trung ương bị ngập trong nước, 1.149,54 ha lúa bị ngập, 827 hộ dân phải di dời, 1.340,74 ha mía bị ngập, đỗ gãy trong nước.

Video nước lũ làm ngập hàng trăm nhà dân ở Thanh Hóa:

Phúc Tuấn