Người hâm mộ Việt Nam xem Ngoại hạng Anh trên facebook | Báo Giao thông
Trang chủ Thể thao Người hâm mộ Việt Nam xem Ngoại hạng Anh trên facebook

Người hâm mộ Việt Nam xem Ngoại hạng Anh trên facebook

17/09/2018 - 16:07 (GMT+7)

Facebook đã mua bản quyền truyền hình giải Ngoại hạng Anh 3 mùa tới (2019-2022) tại 4 nước Đông Nam Á gồm: Việt Nam, Thái Lan, Lào, Campuchia với số tiền tổng cộng 264 triệu USD.

21

Người hâm mộ Việt Nam xem Ngoại hạng Anh trên facebook

Trong đó, bản quyền tại Việt Nam là đắt nhất, lên tới gần 100 triệu euro. Nước cờ này của Facebook khiến các nhà đài Việt Nam kể cả quảng bá lẫn trả tiền không kịp trở tay. Bản quyền truyền hình Ngoại hạng Anh từ 2017-2019 được K+ mua với giá 46 triệu USD. Gần đây, Hiệp hội Truyền hình Việt Nam trả tiền đã có chủ trương thành lập Ban đàm phán mua bản quyền phát sóng Ngoại hạng Anh, K+ làm trưởng ban nhưng số tiền bỏ ra không được vượt quá 46 triệu USD.

Như vậy, kể cả khi đã đi vào đàm phán, đại diện Việt Nam cũng khó thắng. Hiện, Facebook chưa có bất kỳ thông báo nào liên quan đến việc phát sóng. Trong khi đó, Hiệp hội Truyền hình trả tiền Việt Nam kiến nghị Bộ TT&TT không cấp phép cho mạng xã hội này phát sóng Ngoại hạng Anh trên lãnh thổ Việt Nam do không đảm bảo yêu cầu về Luật Cạnh tranh và yêu cầu về kiểm duyệt, biên tập, biên dịch nội dung.

Đình Vượng

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Bấm để theo dõi thông tin chính thống,
tin cậy từ Báo Giao Thông