Nhà máy nước sạch lớn nhất miền Bắc chính thức hoạt động | Báo Giao thông
Trang chủ Sức khỏe - Đời sống Nhà máy nước sạch lớn nhất miền Bắc chính thức hoạt động

Nhà máy nước sạch lớn nhất miền Bắc chính thức hoạt động

13/10/2018 - 15:24 (GMT+7)

Lễ Khánh thành đưa vào vận hành thương mại giai đoạn 1 của Nhà máy nước mặt sông Đuống đã diễn ra sáng 13/10

khanh-thanh-nha-may-nuoc-song-duong

Chủ tịch UBND Tp. Hà Nội Nguyễn Đức Chung tại lễ khánh thành giai đoạn 1 Nhà máy nước mặt sông Đuống

Ngày 13/10, TP Hà Nội tổ chức lễ Khánh thành đưa vào vận hành thương mại giai đoạn 1 Nhà máy nước mặt sông Đuống.

Đây là dự án cung cấp nước sạch có quy mô lớn nhất miền Bắc Dự án Nhà máy nước mặt sông Đuống với quy mô đến năm 2020 đạt công suất 300.000 m3/ngày đêm. Dự án hoàn thành sẽ đảm bảo cung cấp nước sạch cho địa bàn 168 xã, phường thuộc 8 quận, huyện ở khu vực phía Đông Bắc và phía Nam TP Hà Nội, các khu đô thị, khu công nghiệp và một số vùng phụ cận như tỉnh Bắc Ninh, Hưng Yên,…

Chất lượng nước sau xử lý của Nhà máy nước mặt sông Đuống sẽ đảm bảo theo các quy chuẩn Việt Nam và thế giới, nước sau khi xử lý có thể uống ngay được tại vòi. “Lễ khánh thành giai đoạn 1 và khởi công giai đoạn 2 công trình Nhà máy nước mặt Sông Đuống ngày hôm nay khẳng định chủ trương đúng đắn trong việc huy động các nguồn lực xã hội hóa để phát triển hệ thống nước sạch. Đồng thời, đây cũng là minh chứng rõ nét cho những cam kết, nỗ lực của Thành phố trong việc thu hút, tạo điều kiện cho các nhà đầu tư khi triển khai các dự án trên địa bàn TP”,  Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh.

Được biết, Dự án Nhà máy nước mặt sông Đuống được khởi công ngày 9/3/2017, xây dựng trên diện tích hơn 64 hécta tại xã Phù Đổng và xã Trung Mầu (huyện Gia Lâm), do Công ty Cổ phần nước mặt sông Đuống làm chủ đầu tư. Dự án có công suất giai đoạn 1 là 150.000m3/ngày đêm; các tuyến ống truyền dẫn cấp I với tổng chiều dài lên tới 60km, tổng mức đầu tư gần 5.000 tỉ đồng.

Hoàng Ngân

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Bấm để theo dõi thông tin chính thống,
tin cậy từ Báo Giao Thông