Song Luân: Nhà sản xuất phải cầm cố nhà để làm Hậu duệ mặt trời | Báo Giao thông
Trang chủ Giải trí Điện ảnh Nhà sản xuất phải cầm cố nhà để làm "Hậu duệ mặt trời"

Nhà sản xuất phải cầm cố nhà để làm "Hậu duệ mặt trời"

12/10/2018 - 14:21 (GMT+7)

Song Luân cho biết người đứng đầu ê-kip từng nói phải đi cầm cố nhà để có thêm tiền cho những chi phí đội lên tính bằng tiền tỷ để có thể tiếp tục duy trì bộ phim.

hau-due-mat-troi-viet-nam-4-dien-vien-chinh-660

Phim bị khen chê trái chiều, nam chính Hậu duệ mặt trời phiên bản Việt lên tiếng

Bộ phim "Hậu duệ mặt trời" phiên bản Việt vừa ra mắt đã nhanh chóng vấp phải nhiều bình luận trái chiều của công chúng. Vẫn biết làm một bộ phim remake không phải là chuyện đơn giản. Đặc biệt, làm lại một bộ phim đã rất thành công, thậm chí trở thành hiện tượng như "Hậu duệ mặt trời" bản Hàn Quốc, là một thách thức không nhỏ.

Bên cạnh những khen chê trái chiều về lối diễn của nữ chính - Khả Ngân, vai bác sĩ Minh Phương, những hạt sạn như lỗi trang phục, tác phong của nhân vật trong phim với thực tế tác phong của người lính Việt Nam vẫn không thể tránh khỏi.

Trước những bình luận của khán giả, nam chính bộ phim - Song Luân, vai Đại uý Duy Kiên đã viết một bức tâm thư bày tỏ những suy nghĩ của mình. Anh cho biết, sau nhiều lần tâm sự và quãng thời gian gắn bó khi ghi hình, anh hiểu được sự tâm huyết của đạo diễn phim - Trần Bửu Lộc.

1531613489-486-nam-chinh-hau-due-mat-troi-tung-duo

Song Luân vào vai Đại uý Võ Duy Kiên - vai diễn mà Song Joong Ki đảm nhiệm trong phiên bản Hàn

Tuy nhiên, anh còn thấy thương nhà sản xuất hơn khi có người còn phải cầm cố nhà để có tiền tiếp tục duy trì dự án. "Phía nhà sản xuất từng nói: "Chúng tôi làm bằng tất cả tình yêu và tất cả tiền”. Trong một buổi họp của ê-kíp, người đầu tàu bộ máy còn dám đứng lên nói: "Ngày mai tôi phải đi cầm cố nhà để có thêm tiền cho những chi phí đội lên tính bằng tiền tỷ để có thể tiếp tục duy trì bộ máy". Lúc đó, tôi vừa nổi da gà lại vừa thấy thương.

Thời điểm đó cứ một ngày, số tiền đội lên được tính tiền trăm triệu. Trong khi đó số kinh phí dự trù cho bộ phim đã rất là khủng khiếp so với mặt bằng chi phí chung của bộ phim truyền hình Việt Nam. Do đó, để bằng Hàn Quốc thì số tiền chắc phải thêm 10 phần nữa. Bên cạnh đó, chúng tôi làm chỉ có 4 tháng, tính cả hậu kỳ; người ta làm 1 năm, nhưng muốn để làm 1 năm như họ thì chung quy cũng chỉ là chữ tiền", nam diễn viên giải thích.

"Tôi không có tiền để phụ nhà sản xuất, chúng tôi chỉ có là có đam mê, sức khoẻ để cống hiến và làm việc. Bản thân tôi có rất nhiều ngày chỉ ngủ vài tiếng rồi lên set quay lại tranh thủ ngủ gà ngủ gật vài phút lúc rảnh, nhiều cảnh mưa bão diễn viên nữ ngất lên ngất xuống, nhập viện, có người thì bị tai nạn xe...

Trong mỗi người chúng tôi tạm gọi ở đây là “diễn viên”, không ai muốn mình diễn để người khác chê cười cả, ai cũng muốn có 1 bộ phim để đời. Chúng tôi cũng đã làm hết sức có thể trong mọi điều kiện cho phép để làm mọi người hài lòng nhất. Nhưng nếu mọi người thấy không hay hoặc dở thì những diễn viên tay ngang chúng tôi cũng đón nhận và rút kinh nghiệm, vì đã làm tốn thời gian của mọi người xem phim nhưng lại không đem lại cảm giác hài lòng cho quý vị. Tôi không có gì để bào chữa.

Điều tôi mong mỏi nhất là hy vọng mọi người ghi nhận chính đáng về tiền bạc, công sức và tâm huyết của toàn bộ ê-kíp hơn 100 con người của chúng tôi. Trong hoàn cảnh, thời gian cũng như khả năng cho phép chúng tôi đã cố gắng làm ra 1 bộ phim truyền hình dài tập về người lính, về lòng yêu nước và về tình yêu của những con người trẻ dám nghĩ dám làm. Vậy nên khen cũng được, chê cũng được, đừng đạp đổ là được", nam diễn viên bộc bạch.

Bạch Dương

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Bấm để theo dõi thông tin chính thống,
tin cậy từ Báo Giao Thông