Nhà sản xuất túi khí lớn nhất thế giới sắp nộp đơn phá sản | Báo Giao thông
Trang chủ Thế giới Thế giới giao thông Nhà sản xuất túi khí lớn nhất thế giới sắp nộp đơn phá sản

Nhà sản xuất túi khí lớn nhất thế giới sắp nộp đơn phá sản

19/06/2017 - 11:01 (GMT+7)

Đầu tuần này, Tập đoàn sản xuất túi khí của Nhật Takata có thể sẽ nộp đơn xin phá sản sau bê bối lỗi túi khí khiến hãng này thiệt hại tới hàng tỷ USD.

26

Takata đang thiệt hại tới hàng tỷ USD vì bê bối lỗi túi khí

Takata là một trong những nhà cung cấp phụ tùng ô tô lớn nhất thế giới, đã và đang làm việc để hoàn tất thoả thuận với nhà cung cấp phụ tùng ô tô của Mỹ Key Safety trong nhiều tháng nay. Theo một nguồn tin giấu tên, Key Safety sẽ mua lại các tài sản của Takata.

Tờ nhật báo Nikkei cho biết, công ty mới do Key thành lập sẽ mua lại Takata với giá khoảng 180 tỷ yên (tương đương 1,6 tỷ USD) và tiếp tục sản xuất túi khí, dây bảo hiểm cùng các sản phẩm khác. Còn trách nhiệm bồi thường sẽ do một bộ phận riêng biệt chịu trách nhiệm. Nhưng, các nguồn thạo tin, giấu tên cho biết, thỏa thuận cuối cùng với Key có thể không đạt được trước khi Takata nộp đơn phá sản. Công ty này bắt đầu xúc tiến các thủ tục ở cả Mỹ và Nhật Bản.

Rất nhiều nhà sản xuất ô tô lớn trên toàn cầu lo ngại việc Takata nộp đơn phá sản mà không đạt được thỏa thuận nào sẽ gây gián đoạn việc sản xuất lô hàng thay thế những túi khí lỗi. Hơn 65% trong số 46,2 triệu túi khí có vấn đề đã bị triệu hồi tại Mỹ vẫn chưa được thay thế.

Xuân Minh

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Bấm LIKE để theo dõi thông tin chính thống,
tin cậy từ Báo Giao Thông