Nhật Bản: Bùng nổ dịch vụ ăn, uống, thở bằng khí tươi | Báo Giao thông
Bia Sài Gòn

Nhật Bản: Bùng nổ dịch vụ ăn, uống, thở bằng khí tươi

09/08/2006 - 01:53 (GMT+7)

Các dịch vụ cung cấp oxy đang làm ăn phát đạt tại Nhật. Người ta quảng cáo hít thở oxy từ bình khí đóng hộp, uống nước ăn bánh có chứa oxy tươi sẽ giúp loại bỏ stress nhanh chóng, chống mệt mỏi và cải thiện quá trình trao đổi chất...

Các dịch vụ cung cấp oxy đang làm ăn phát đạt tại Nhật. Người ta quảng cáo hít thở oxy từ bình khí đóng hộp, uống nước ăn bánh có chứa oxy tươi sẽ giúp loại bỏ stress nhanh chóng, chống mệt mỏi và cải thiện quá trình trao đổi chất.

Thậm chí một quán bar dành cho các đối tượng đến hít thở không khí trong lành còn khẳng định: "Hít thở khí oxy nồng độ cao nâng cao khả năng đốt mỡ trong cơ thể và hiệu quả gấp ba lần tập, các chuyên gia y tế đưa ra những quan điểm trái ngược về những sản phẩm này.

Tuy nhiên, các chuyên gia y tế lại cho rằng liệu pháp hít oxy nén như vậy chỉ có tác dụng thư giãn chứ không thể chữa bệnh. Ông Kiyoshi Owada, giáo sư Đại học Y và Nha khoa Tokyo, cho hay: "Trên thực tế, những người có vấn đề về hô hấp có thể gặp nguy hiểm khi hít loại khí ôxy này".

Kim Chi (Theo Mainichi)

Từ khóa
Ý KIẾN BẠN ĐỌC