Nhói lòng cảnh đu dây, đẩy bè đưa tang ngày mưa lũ

21/07/2018 19:58

Cảnh vài người thân đu dây, đẩy bè để đưa tang trong mưa lũ cuồn cuộn khiến ai nấy đều nhói lòng.

Keyword đầu tiên có dấu

Cảnh vài người thân đu dây, đẩy bè để đưa tang trong mưa lũ cuồn cuộn khiến ai nấy đều nhói lòng

Ngày 21/7, trên mạng xã hội chia sẻ nhiều hình ảnh tang thương do thiệt hại của mưa lũ, trong đó có cảnh vài người đu dây, đẩy bè để đưa người thân về nơi an nghỉ cuối cùng trong mưa lũ cuồn cuộn khiến ai nấy đều nhói lòng.

Đoạn clip được ghi lại sáng 21/7 tại Khe Mưa, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ. Do mấy ngày hôm nay mưa lũ liên tục làm đường ngập sâu, không thể dùng xe đưa tang bằng đường bộ, người nhà đã kết bè lần theo con nước mà đưa người thân về nơi an nghỉ.

Cũng vì mưa lũ không thể đi lại, nên trên chiếc bè kết vội bằng tre, có đặt mấy tấm ván gỗ, chỉ có vài người đội khăn tang, bát hương và quan tài đặt dưới sàn bè lấp xấp nước.

Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Phú Thọ, đến nay mưa lũ đã gây thiệt hại nặng nề tại địa phương: 2 người bị chết do sạt lở đất là bà Trần Thị Bất (81 tuổi) và cháu Hà Tuấn Kiệt (11 tuổi), ở xã Long Cốc, huyện Tân Sơn, 1 người bị mất tích là ông Nguyễn Hồng Tư (khu 1, xã Tề Lễ, huyện Tam Nông) do bị nước cuốn trôi và 1 người bị thương.

Đã có 1.244 hộ dân phải di dời do bị ngập, 77 nhà bị ảnh hưởng do sạt lở đất, 4 hộ gia đình bị thiệt hại hoàn toàn, 1.299 nhà bị ngập hoàn toàn... Có 1538,1ha lúa, 788,4ha hoa màu và 231,5ha vây hàng năm bị ngập; 25 cọn nước bị trôi; 3.700m đê cấp 4 bị tràn; 205m đường giao thông sạt lở với tổng số 5.200m3; diện tích nuôi trồng thuỷ sản bị tràn là 731ha...

Hiện nay nhiều xã thuộc huyện Tân Sơn, Thanh Sơn bị chia cắt do mực nước các suối lên cao và mất điện trên diện tích rộng.

Quỳnh Anh