Những lỗi vi phạm nào được xử phạt tại chỗ? | Báo Giao thông
Trang chủ Pháp luật Hỏi - Đáp Những lỗi vi phạm nào được xử phạt tại chỗ?

Những lỗi vi phạm nào được xử phạt tại chỗ?

19/06/2017 - 08:25 (GMT+7)

CSGT được xử lý vi phạm phạt tại chỗ đối với các lỗi vi phạm mức xử phạt đến 400.000 đồng.

xu-phat-tai-cho

CSGT được xử lý vi phạm phạt tại chỗ với các lỗi như: Không đội MBH, xe không gương, đi trên hè phố…

 Hỏi: Tôi vi phạm lỗi vượt đèn đỏ và bị CSGT tuýt còi dừng xe kiểm tra. Tôi đã đề nghị được nộp phạt tại chỗ để tiếp tục lưu thông vì có việc đang vội nhưng cảnh sát không đồng ý. Xin hỏi, những lỗi vi phạm giao thông nào thì được nộp phạt tại chỗ mà không cần lập biên bản?

Nguyễn Phương Lan
(Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội)

Trả lời: Tại Thông tư 01 và 02 của Bộ Công an quy định trong công tác TTKS của lực lượng CSGT làm nhiệm vụ trên đường được phép xử lý vi phạm phạt tại chỗ đối với các lỗi vi phạm mức xử phạt đến 400.000 đồng theo qui định của Nghị định số 46 của Chính phủ, với các lỗi vi phạm như: Không đội MBH, xe không gương, đi trên hè phố…

Với các lỗi trên nếu người vi phạm có đầy đủ các giấy tờ qui định thì CSGT sẽ tiến hành ra quyết định xử phạt tại chỗ. Những lỗi vi phạm trên, nếu người vi phạm không có tiền phạt thì CSGT sẽ tiến hành lập biên bản để xử lý vi phạm sau. Tuy nhiên, cần lưu ý đối với lỗi vi phạm đơn giản như: Không bị tước GPLX, không bị áp dụng hình thức xử lý bổ sung, không bị giữ phương tiện thì mới được xử phạt tại chỗ. Còn đối với các lỗi vi phạm với mức xử phạt nặng, CSGT vẫn phải lập biên bản.

Đại uý Nguyễn Việt Anh
(Tổ trưởng Tổ xử lý, Đội CSGT số 6, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội)

.

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Bấm LIKE để theo dõi thông tin chính thống,
tin cậy từ Báo Giao Thông