Những vụ tử vong bất thường tại phòng khám tư nhân | Báo Giao thông
Trang chủ Pháp luật ANTT Những vụ tử vong bất thường tại phòng khám tư nhân

Những vụ tử vong bất thường tại phòng khám tư nhân

13/09/2015 - 16:03 (GMT+7)

Có những phòng khám tư nhân một năm xảy ra 2 vụ trẻ tử vong khi đang điều trị.

benh-nhan-viem-phe-quan-tu-vong-tai-phong-kham-tu
Phòng khám tư nơi bệnh nhân tử vong.

Khoảng 16h ngày 9/9/2015, tại phòng khám tư nhân ở địa chỉ 27/345 Khương Trung (quận Thanh xuân, TP. Hà Nội) một bệnh nhân tên T. đã bất ngờ tử vong tại phòng khám.

Trao đổi với PV Người lao động, ông Nguyễn Việt Cường, Chánh Thanh tra Sở Y tế Hà Nội cho hay, phòng khám nói trên là Phòng khám chữa bệnh chuyện khoa Nội nhi, do bác sĩ Đỗ Thế Hùng chịu trách nhiệm chuyên môn. Phòng khám này đã được Sở Y tế Hà Nội cấp phép từ ngày 26/2/2013.

Chiều 9/9, ông T. được đưa tới phòng khám. Sau khi tiêm thuốc, ông này có biểu hiện tím tái, buồn nôn... Bác sĩ Hùng đã cấp cứu nhưng bệnh nhân không qua khỏi.

Ngay trong chiều 9/9, đại diện Thanh tra, Phòng Quản lý hành nghề y, dược tư nhân , Sở Y tế Hà nội đã có mặt tại phòng khám. Ông T. được xác định tử vong do bệnh lý.

Truyền dịch xong thì... tử vong

truyen_dich
Ảnh minh họa.

Ngày 24/6/2015, bà Lê Thị S (SN 1956, Mỹ Thới, TP. Long Xuyên, An Giang) được đưa đi khám tại phòng khám tư của bác sĩ Nguyễn Thị C tại đường Châu Văn Liêm (Mỹ Bình, TP. Long Xuyên).

Tại đây, người giúp việc của phòng khám đã truyền dịch cho bà C. theo chỉ định của bác sĩ. Sau khi truyền dịch bà C bất tỉnh rồi tử vong.

Theo cơ quan điều tra, nguyên nhân tử vong của bà C là do rung nhĩ, suy tim cấp...

Một năm 2 trẻ tử vong tại phòng khám tư

phong-kham-huong-son
Phòng khám Hương Sơn khiến 2 trẻ tử vong trong vòng 1 năm.

Chiều 20/11/2013, cháu Nguyễn Đình Quân (16 tháng tuổi, Liên Phương, Thường Tín, TP. Hà Nội) đã tử vong sau khi đưa đến phòng khám Hương Sơn (90 phố Tía, Thường Tín, TP. Hà Nội).

Được biết, cháu bé này khi khám được chuẩn đoán là viêm phổi. Tại lần tiêm ngày 20/11, bác sĩ không thử phản ứng mà tiêm luôn. Khi đi cấp cứu thì đã tử vong.

Trước đó, tháng 6/2013, tại phòng khám Hương Sơn cũng đã xảy ra vụ một cháu bé 2 tuổi tử vong khi đến đây điều trị.

Tử vong khi cắt trĩ ở phòng khám tư nhân

tu-vong-vi-cat-tri-tai-phong-kham-tu-nhan-gan-cat-
Phòng khám Năm Châu, nơi bệnh nhân đi cắt trĩ bị tử vong.

Chiều 28/12/2013, ông Mạc Duy Thử, 75 tuổi (Duy Tiên, Hà Nam) sau khi cắt trĩ tại phòng khám Năm Châu, số 709 đường Gải Phóng (Hoàng Mai, Hà Nội) đã tử vong.

Được biết, tại phòng khám ông được bác sĩ chỉ định cắt trĩ. Sau ca phẫu thuật ông Thử có biểu hiện tím tái, hôn mê...

Mặc dù đã được đưa vào bệnh viện Bạch Mai cấp cứu nhưng bệnh nhân đã tử vong do quá muộn. Được biết, phòng khám này không có giấy phép hoạt động.

Chữa dị ứng bị tử vong tại phòng khám đa khoa Việt – Nhật

viet-nhat
Phòng khám đa khoa Việt Nhât.

Ngày 14/12/2008, Dương Thị Phượng (SN 1989, Ngọc Mỹ, Lập Thạch, Vĩnh Phúc) đã tử vong khi đi chữa dị ứng ở phòng khám đa khoa tư nhân Việt - Nhật, tại số nhà 120 Bà Triệu (Liên Bảo, TP. Vĩnh Yên).

Tại đây, Phượng được truyền dịch và thấy khó chịu, đau đầu. Tuy nhiên, y tá nói không sao và tiếp tục tiêm thuốc chống sốc khiến Phượng co giật dữ dội.

Phượng đưa đi cấp cứu ở bệnh viện đa khoa tỉnh nhưng đã tử vong.

Lê Duy (Tổng hợp)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Bấm để theo dõi thông tin chính thống,
tin cậy từ Báo Giao Thông