Nổ lớn tại công ty gas An Dương 56 người bị thương | Báo Giao thông
Trang chủ Pháp luật Pháp đình Nổ lớn tại công ty gas An Dương 56 người bị thương

Nổ lớn tại công ty gas An Dương 56 người bị thương

05/12/2012 - 20:33 (GMT+7)

10h sáng 5/12, tại Công ty Gas An Dương (khu công nghiệp Khai Sơn, Thuận Thành, Bắc Ninh) đã xảy ra vụ nổ ga, hàng trăm công nhân tháo chạy hoảng loạn.

10h sáng 5/12, tại Công ty Gas An Dương (khu công nghiệp Khai Sơn, Thuận Thành, Bắc Ninh) đã xảy ra vụ nổ ga, hàng trăm công nhân tháo chạy hoảng loạn.

Sau khi khói lửa bốc lên khoảng 15 phút, những tiếng nổ lớn phát ra khiến hai bồn gas dung tích vài nghìn lít bắn xa 300 m. Hàng trăm bình gas cỡ nhỏ tại khu chiết nạp gas cũng bắn khắp nơi, một ôtô bị cháy rụi. Ngay sau tiếng nổ, mùi khí gas nồng nặc. Cột khói lửa bao trùm cả Công ty Gas An Dương và sau đó là một phần khu Công nghiệp Khai Sơn, khiến hàng trăm công nhân đang làm việc hoảng sợ tháo chạy.

Hiện trường vụ cháy nổ
Hiện trường vụ cháy nổ  tại công ty gas An Dương

4 xe cứu hỏa được huy động tới dùng vòi rồng dập tắt đám cháy. Khoảng 11h30, ngọn lửa được khống chế. Theo đại tá Nguyễn Tá Hận, Phó giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh, có 25 người bị thương, trong đó 21 người được đưa đi sơ cứu tại Bệnh viện Thuận Thành và Bệnh viện Bắc Ninh. Bị thương nặng nhất là 2 lái xe trong công ty, hiện được chuyển lên Viện bỏng trung ương. Phần lớn họ bị thương do sức ép của vụ nổ và bị bình gas bắn vào.

Hàng trăm công nhân hoảng sợ bỏ chạy khỏi nhà máy trong KCN Khai Sơn. Đại diện bệnh viện huyện Thuận Thành cho VnExpress.net biết, đã có 56 người nhập viện do bị bỏng và ngã, mảnh kính bắn vào. Nhưng chiều cùng ngày, 40 người được về nhà, một số trường hợp bị thương nặng được chuyển lên bệnh viện tỉnh Bắc Ninh và Viện Bỏng Trung ương, số còn lại sắp được ra viện. Cơ quan chức năng đã phong tỏa hiện trường và điều tra nguyên nhân hỏa hoạn.

PV

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Bấm để theo dõi thông tin chính thống,
tin cậy từ Báo Giao Thông
Từ khóa