Ông Johnathan Hạnh Nguyễn hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp | Báo Giao thông
Trang chủ Kinh tế Doanh nghiệp Ông Johnathan Hạnh Nguyễn hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp

19/06/2017 - 14:40 (GMT+7)

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn tặng Quỹ khởi nghiệp Đại học Quốc gia TP.HCM 1 tỷ đồng tiền mặt.

IMG_7916

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn - Chủ tịch tập đoàn Liên Thái Bình Dương tặng 1 tỷ đồng cho Quỹ khởi nghiệp Đại học Quốc gia TP HCM.

Khởi nghiệp kinh doanh thành công luôn là niềm khát khao của sinh viên khi còn ngồi trên ghế nhà trường, nhưng thực tế thì thất bại, hay dự án “chết yểu” sẽ lấn át thành công. Làm sao phải đứng lên từ thất bại. Với mong muốn sẽ là người đồng hành, chia sẻ rủi ro, hỗ trợ ban đầu cho những dự án khởi nghiệp của sinh viên, sáng 17/6 Quỹ khởi nghiệp Đại học Quốc Gia TP.HCM đã tổ chức giao lưu với ông Johnathan Hạnh Nguyễn - Chủ tịch tập đoàn Liên Thái Bình Dương với hàng trăm sinh viên về chủ đề khởi nghiệp.

Tại buổi giao lưu ông Hạnh Nguyễn bắt đầu từ câu chuyện khởi nghiệp của đời mình trước khi trở thành một doanh nhân thành đạt như hiện nay. Khởi nghiệp cũng bằng hai bàn tay trắng, nhưng với trí tuệ, đam mê, lòng trung thực và luôn luôn không ngừng làm việc bằng chữ tín. Ông nói: "Chúng ta đừng sợ người khác đánh giá mình nghèo hay làm những việc nhỏ và có ích. Các bạn sinh viên sắp ra trường hãy làm thêm và xin giấy xác nhận tại nơi đã từng làm thì sau này khi ra trường sẽ có cơ hội được nhận vào làm việc cao hơn những bạn chỉ có tấm bằng mà chưa bao giờ đi làm. Và những ý tưởng kinh doanh không nằm đâu xa xôi, mà ở rất gần chúng ta".

Cũng tại buổi giao lưu, ông Hạnh Nguyễn cho biết sẽ đồng hành cùng sinh viên khởi nghiệp. Để thực hiện cho lời nói của mình, ngay tại buổi giao lưu, ông Hạnh Nguyễn mời bà xã Lê Hồng Thủy Tiên - Tổng Giám đốc Tập đoàn IPP cùng lên trao cho Quỹ khởi nghiệp của Đại học Quốc gia 1 tỷ đồng. Bà Thuỷ Tiên cũng cho biết tại IPP luôn có những cơ hội cho sinh viên được thực tập có lương, được trải nghiệm làm việc trong môi trường chuyên nghiệp và nếu đáp ứng trình độ, kỹ năng, thái độ đạo đức tốt sẽ được cơ hội việc làm chính thức tại IPP- Tập đoàn đang có gần 25.000 lao động và sẽ còn tăng hiều số lượng lao động trong tương lai.

Ngoài 1 tỷ đồng tiền mặt tài trợ cho 5 dự án khởi nghiệp khả thi của sinh viên ĐHQG TP.HCM, ông Hạnh Nguyễn cho biết sẽ mở các cửa hàng Outlet hàng hiệu dành cho sinh viên tại những khu vực dịch vụ của Đại học Quốc gia, với giá phi lợi nhuận cực kỳ ưu đãi cho sinh viên. Bên cạnh đó ông Hạnh Nguyễn sẽ mở thêm các cửa hàng fastfood tại các trường ĐH thành viên, tạo cơ hội việc làm cho sinh viên, qua đó cũng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm…

Ông Huỳnh Thành Đạt, Giám đốc Đại học Quốc gia TP.HCM cho biết, đây không chỉ là câu chuyện khởi nghiệp dành cho các em sinh viên, vì khởi nghiệp là câu chuyện dài. Có thể hôm nay các em chưa thực hiện được giấc mơ đó, nhưng tương lai… thậm chí sau khi ra trường đến một ngày nào đó các em lại chính là người tạo ra công ăn việc làm cho xã hội.

“Ông Johnathan Hạnh Nguyễn là một doanh nhân thành đạt, uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Là người đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục và phát triển kinh tế của đất nước nói chung. Buổi giao lưu này không chỉ có ý nghĩa về mặt chia sẻ những kinh nghiệm khởi nghiệp, bí quyết thành công… mà là một buổi truyền lửa tuyệt vời. Những ai đang có khát vọng, ước mơ… sẽ có thêm đôi cánh, có thêm sức mạnh để biến những ước mơ ấy thành hiện thực”, ông Đạt nói.

Yên Trang

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Bấm để theo dõi thông tin chính thống,
tin cậy từ Báo Giao Thông