Ông Lê Trương Hải Hiếu: Bất ngờ khi được bổ nhiệm | Báo Giao thông
Trang chủ Thời sự - Xã hội Chính trị Ông Lê Trương Hải Hiếu: Bất ngờ khi được bổ nhiệm

Ông Lê Trương Hải Hiếu: Bất ngờ khi được bổ nhiệm

26/08/2015 - 15:54 (GMT+7)

Ông Lê Trương Hải Hiếu, tân Chủ tịch quận, Phó bí thư quận ủy Q.12, hiện là lãnh đạo quận huyện trẻ nhất TP.HCM.

le-truong-hai-hieu
Ông Lê Trương Hải Hiếu trở thành tân Chủ tịch quận 12, TP.HCM. Ảnh: Người lao động

Ngày 25/8, Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM đã trao quyết định cho ông Lê Trương Hải Hiếu (34 tuổi, con trai Bí thư Thành ủy TP.HCM Lê Thanh Hải) thôi giữ chức Phó Bí thư quận ủy Q.1 nhiệm kỳ 2015-2020 để giữ chức Chủ tịch UBND kiêm Phó Bí thư quận ủy Q.12, nhiệm kỳ 2015-2020.

Được biết, trước khi là chủ tịch UBND Q.12, ông Lê Trương Hải Hiếu đã có 8 năm liên tiếp công tác tại Q.1 với các chức danh như Bí thư Quận Đoàn 1, Bí thư phường Bến Thành, Phó chủ tịch rồi Phó bí thư thường trực Q.1.

Trong thời gian 8 năm công tác ở quận 1, ông Hiếu nhận được nhiều đánh giá là cán bộ có năng lực, gần gũi, có nhiều cải tiến, sáng kiến trong công tác phục vụ người dân.

Theo VnExpress, nói về cảm xúc của mình khi được bổ nhiệm, ông Lê Trương Hải Hiếu cho hay, bản thân ông cũng rất hồi hộp khi nhận nhiệm vụ đứng đầu một quận. Ngay khi nhận trách nhiệm, ông Hiếu khẳng định mình cần nắm bắt tình hình địa phương một cách sớm nhất để hiểu được hoàn cảnh, tâm tư, nguyện vọng của người dân.

Về vấn đề dư luận cho rằng bản thân trở thành Chủ tịch quận là do có bố là người đứng đầu, ông Hiếu chia sẻ trên VnExpress rằng chính mình cũng rất bất ngờ khi được bổ nhiệm. Ngoài ra, theo ông Hiếu, có bố là Bí thư thành ủy khiến ông càng phải có trách nhiệm và giữ uy tín cho bản thân, gia đình. 

Ông Lê Trương Hải Hiếu (SN 1981), có bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh, Cử nhân Luật, Cao cấp Lý luận chính trị. Sau khi học cao học ngành Quản trị Kinh doanh tại Mỹ, về nước, ông công tác tại Thành đoàn, giữ cách chức danh Quận ủy viên, Bí thư Quận đoàn 1.

Tháng 2/2010, ông là Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường Bến Thành, quận 1, đại biểu HĐND TP khóa VIII. Tháng 12/2013 ông được bổ nhiệm chức Phó bí thư - Phó chủ tịch (phụ trách kinh tế) UBND quận 1.

Nguyệt Vũ (Tổng hợp)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Bấm để theo dõi thông tin chính thống,
tin cậy từ Báo Giao Thông