Ông Nguyễn Minh Mẫn tiếp tục xin họp báo, Sở TT&TT không chấp thuận | Báo Giao thông
Trang chủ Thời sự - Xã hội Xã hội Ông Nguyễn Minh Mẫn tiếp tục xin họp báo, Sở TT&TT không chấp thuận

Ông Nguyễn Minh Mẫn tiếp tục xin họp báo, Sở TT&TT không chấp thuận

13/10/2017 - 22:53 (GMT+7)

Sau khi bị bác đề nghị được tổ chức họp báo, ông Nguyễn Minh Mẫn tiếp tục gửi hồ sơ lên Sở TT&TT đề nghị được tổ chức họp báo.

nguyen-thanh-man-thanh-tra-chinh-phu

Ông Nguyễn Minh Mẫn - Quyền Vụ trưởng Vụ III, Thanh tra Chính phủ

Theo nguồn tin của báo Giao thông, vừa qua, ông Nguyễn Minh Mẫn - quyền Vụ trưởng Vụ III, Thanh tra Chính phủ lại tiếp tục gửi hồ sơ lên Sở TT&TT Hà Nội đề nghị được tổ chức họp báo. Việc này được ông Mẫn thực hiện ngay sau khi đề nghị được tổ chức họp báo lần thứ nhất của ông bị Sở TT&TT Hà Nội bác bỏ.

Trong lần thứ hai gửi hồ sơ đề nghị, ông Nguyễn Minh Mẫn đề nghị được tổ chức họp báo vào sáng 15/10 tại khách sạn Daewoo, nhằm cung cấp thông tin và trả lời báo chí về những việc liên quan đến cá nhân ông, mà ông cho rằng thời gian qua một số tờ báo, trang tin điện tử và mạng xã hội đã đưa tin không chính xác.

Hồi đáp đề nghị này, Sở TT&TT vẫn không đồng ý với đề xuất được tổ chức họp báo của ông Mẫn, vì nội dung thông cáo báo chí mà ông Mẫn viết chưa được cơ quan có thẩm quyền xác định. Ngoài ra, qua rà soát, cơ quan chức năng nhận thấy đa số nội dung phản ánh về ông Nguyễn Minh Mẫn đều gắn với vị trí công tác và hoạt động công vụ của ông tại Thanh tra Chính phủ, do đó việc cá nhân ông Mẫn tổ chức họp báo là chưa phù hợp quy định tại Luật báo chí 2016 và các văn bản quy phạm pháp luật liên quan.

Trước đó, như báo Giao thông đã đưa tin, ông Mẫn đã có gửi thư mời một số cơ quan báo chí đến dự buổi họp báo dự kiến tổ chức vào ngày 7/10, để ông thông tin chính thức về mọi việc.

Theo nội dung thư mời, ông Mẫn cho biết thời gian qua, có một số cá nhân đã lợi dụng hoạt động công vụ trong hoạt động thanh tra của mình, ghi âm trộm ý kiến chỉ đạo của ông rồi cắt xén nội dung để làm méo mó bản chất, sau đó đã cấu kết đặt hàng với một số phóng viên đưa tin không chính xác, không đúng bản chất sự việc, có dụng ý bôi nhọ, nói xấu, “đánh hội đồng” ông, đã chà đạp và làm mất uy tín, danh dự, xâm hại đến sức khoẻ, tính mạng, truyền thống yêu nước các mạng của gia đình ông.

Ông cũng cho rằng, hành vi này đã làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của cá nhân ông, gây mất đoàn kết nội bộ trong ngành thanh tra, làm nhiễu loạn thông tin, gây mất trật tự an ninh chính trị - xã hội.

M.An

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Bấm để theo dõi thông tin chính thống,
tin cậy từ Báo Giao Thông