Pháp: Triển khai hàng trăm cảnh sát trên xe buýt | Báo Giao thông
Bia Sài Gòn

Pháp: Triển khai hàng trăm cảnh sát trên xe buýt

28/10/2006 - 22:57 (GMT+7)

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Pháp Nicolas Sarkozy đã ra lệnh tăng cường an ninh trên các tuyến xe buýt tại các vùng ngoại ô của Pháp sau một loạt các vụ gây rối xảy ra gần đây.Đêm 25/10, đã có tới 3 chiếc xe buýt bị đốt cháy. Một kẻ tấn công đã gí súng vào đầu lái xe trong khi những kẻ khác buộc hành khách phải xuống xe...

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Pháp Nicolas Sarkozy đã ra lệnh tăng cường an ninh trên các tuyến xe buýt tại các vùng ngoại ô của Pháp sau một loạt các vụ gây rối xảy ra gần đây.Đêm 25/10, đã có tới 3 chiếc xe buýt bị đốt cháy. Một kẻ tấn công đã gí súng vào đầu lái xe trong khi những kẻ khác buộc hành khách phải xuống xe.

Đêm 26/10, tại ngoại ô thủ đô, một thanh niên đã ném đá vào cảnh sát và đốt cháy một xe hơi. Cảnh sát cho biết bạo lực đã gia tăng trước ngày kỷ niệm các vụ bạo động toàn quốc (27/10). Cách đây 1 năm, thanh niên, chủ yếu là những người nhập cư, đã đốt ôtô và đập phá các cửa hàng.

Mới đây nhất, các hãng vận tải cũng đã đe dọa ngừng mọi hoạt động tại một số vùng bất ổn để phản ứng lại các vụ tấn công đốt phá phương tiện của họ.Theo thống kê của cảnh sát Pháp, trong sáu tháng đầu năm 2006, đã có khoảng 21.000 ôtô bị đốt và 2.882 vụ tấn công nhằm vào cảnh sát, các đơn vị cứu hỏa và cứu thương tại Pháp.

Kim Chi (Theo AFP, BBC, TTXVN)

Từ khóa
Ý KIẾN BẠN ĐỌC