Tin mới vụ ẩu đả trong BX Miền Tây: Phạt 3 tài xế Grabbike | Báo Giao thông
Trang chủ Pháp luật ANTT Phạt 3 tài xế Grabbike vụ ẩu đả trong BX Miền Tây

Phạt 3 tài xế Grabbike vụ ẩu đả trong BX Miền Tây

19/06/2017 - 14:31 (GMT+7)

Công an Q. Bình Tân vừa ra quyết định xử phạt 3 tài xế Gabbike và 1 tài xế xe ôm truyền thống.

20170616_132338

Hỗn loạn vụ ẩu đả trong bến xe Miền Tây (Ảnh cắt từ clip)

Ngày 19/6, Công an Q. Bình Tân cho biết, vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với 4 tài xế xe ôm trong đó có 3 tài xế xe ôm Grabike và 1 tài xế xe ôm truyền thống về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Theo lời khai từ các đối tượng vi phạm, vào lúc 21h ngày 15/6, Nguyễn Hoàng Vũ (30 tuổi, quê Bến Tre; ngụ Q. Tân Bình) đến đón khách trước phòng vé số 33 của nhà xe Phương Trang trong Bến xe Miền Tây thì bị bảo vệ đuổi ra, không cho đón khách trong bến.

Hai bên nảy sinh cự cãi, sau đó, ông Lê Văn Hải (49 tuổi, ngụ Q. Bình Tân) chạy xe ôm trước cổng bến xe Miền Tây thấy Vũ cự cãi với bảo vệ nên xông tới dùng tay đánh vào mặt Vũ.

Về phần tài xế Grabbike Vũ, sau khi đón khách xong đã đăng lên Facebook với nội dung: “Bến xe Miền Tây vô rước khách có app bị xe ôm chặn đánh”. Đồng thời, tài xế này cũng nhắn tin qua Zalo để kêu gọi hỗ trợ từ tổ xe ôm Grabbike và nhóm bạn.

Khoảng 22h cùng ngày, Vũ cùng với khoảng 10 thanh niên chạy xe ôm Grabkike đi bộ vào trong khu vực bến xe Miền Tây tìm Hải nhưng không gặp. Lúc này, bảo vệ bến xe thấy vậy nên yêu cầu nhóm của Vũ đi ra ngoài. Khoảng 30 phút sau, Vũ cùng khoảng 40 thanh niên đi trên khoảng 20 xe gắn máy, mặc đồng phục xe ôm Grabbike chạy thẳng vào trong bến.

Do Vũ không nhớ mặt Hải nên chỉ một tài xế tên Lê Thanh Vũ cho bạn là Trương Thái Phong (37 tuổi, quê Bến Tre; tạm trú Q. Bình Tân). Phong liền xuống xe tay cầm dây xích khóa xe xông vào đánh. Tuy nhiên, Phong bị xe ôm truyền thống và bảo vệ bến xe khống chế, thấy vậy hàng chục thanh niên Grabike xông tới đánh nhóm bảo vệ để giải cứu.

Trong lúc vụ ẩu đả lên mức kịch tính thì lực lượng công an phường An Lạc đang tuần tra, nhận được tin báo lập tức có mặt can ngăn. Công an đã phải bắn chỉ thiên 2 phát súng để trấn áp và nhóm xe ôm Grabbike bỏ chạy.

Chiều 16/6, phía Grab cũng xác nhận, đã ngưng quyền sử dụng ứng dụng đối với 2 tài xế Grabbike là Nguyễn Hoàng Vũ và Trương Thái Phong.

Bảo Linh

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Bấm để theo dõi thông tin chính thống,
tin cậy từ Báo Giao Thông