Phạt tiền, xem xét bêu tên quán bị tố chặt chém tại Đà Nẵng | Báo Giao thông
Trang chủ Pháp luật Điều tra Phạt tiền, xem xét bêu tên quán bị tố chặt chém tại Đà Nẵng

Phạt tiền, xem xét bêu tên quán bị tố chặt chém tại Đà Nẵng

29/07/2017 - 17:49 (GMT+7)

Chiều 29/7, tin từ Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) Đà Nẵng cho biết đã có quyết định xử phạt nhà hàng bị du khách Hà Nội tố chặt chém.

chặt chém1
Đĩa thịt ram mặn có giá 120.000 đồng. Ảnh: Facebook Cherry Hien

Theo đó, mức phạt dành cho nhà hàng Mười Đô (đường Trần Bạch Đằng, quận Sơn Trà) là 15 triệu đồng. Chủ nhà hàng này đồng thời phải trả lại cho chị Đào Thị Thu Hiền (du khách Hà Nội) 240.000 đồng. Đây là số tiền bị thu chênh lệch so với giá niêm yết.

Liên quan đến vụ việc này, Thành ủy Đà Nẵng cũng vừa có chỉ đạo Sở Du lịch, Sở Công thương và UBND quận Sơn Trà xử lý nghiêm, nếu sai phạm nghiêm trọng thì ngoài việc phạt tiền, cần bêu tên nhà hàng cùng sai phạm lên bảng điện tử khu vực đường Phạm Văn Đồng (trước Công viên Biển Đông) để cảnh báo với du khách. Nếu vậy, đây sẽ là trường hợp hàng quán chặt chém đầu tiên bị bêu tên trên bảng điện tử.

Như Báo Giao thông đã đưa tin, ngày 23/7, chị Hiền đăng tải trên Facebook cá nhân hình ảnh nhà hàng Mười Đô cùng một số món ăn và hóa đơn thanh toán với lời tố “quán chặt chém, làm ăn chụp giật”. Ngày 24/7, Đội QLTT số 4 (Chi cục QLTT Đà Nẵng) đã tiến hành kiểm tra đột xuất đối với nhà hàng Mười Đô. Bước đầu, cơ quan chức năng ghi nhận nhà hàng có đầy đủ giấy tờ theo quy định về kinh doanh ăn, uống.

chặt chém2
Hóa đơn của nhà hàng Mười Đô tính quá giá niêm yết đối với 2 món thịt ram mặn và trứng chiên. Ảnh: Facebook Cherry Hien

Qua đối chiếu chi tiết phiếu đặt hàng và phiếu thanh toán, đoàn kiểm tra xác nhận mực cơm, cá chim bán đúng giá niêm yết ngày 21/7 do nhà hàng cung cấp, tổng giá trị hóa đơn là 6.103.000 đồng. Tuy vậy, 2 món thịt ram mặn và trứng chiên được phát hiện bán cao hơn giá niêm yết.

Cụ thể, bảng niêm yết giá đối với thịt ram mặn là 100.000 đồng/đĩa, trứng chiên là 30.000 đồng/đĩa. Nhà hàng đã tính tiền cho khách hàng với giá 120.000 đồng/đĩa thịt ram mặn, 50.000 đồng/đĩa trứng chiên.

Hành vi này vi phạm Khoản 2, Điều 18, Nghị Định 177/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2014 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Giá.

Tấn Việt

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Bấm để theo dõi thông tin chính thống,
tin cậy từ Báo Giao Thông