Phẫu thuật lấy dụng cụ chỉnh hình xương đùi, một bệnh nhân tử vong | Báo Giao thông
Trang chủ Sức khỏe - Đời sống Phẫu thuật lấy dụng cụ chỉnh hình xương đùi, một bệnh nhân tử vong

Phẫu thuật lấy dụng cụ chỉnh hình xương đùi, một bệnh nhân tử vong

12/10/2018 - 16:13 (GMT+7)

Ngày 12/10, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi đã có báo cáo gửi Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi về một trường hợp tử vong sau khi phẫu thuật lấy dụng cụ chỉnh hình xương đùi.

benh-vien-da-khoa-tinh-quang-ngai-suckhoe2t

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi

Theo báo cáo này, vào lúc 8 giờ 33 phút ngày 8/10, ông Lê Chiến (68 tuổi, trú tại thôn Tân An, xã Nghĩa An, TP Quảng Ngãi) đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi để lấy dụng cụ chỉnh hình. Sau đó, bệnh nhân được nhập viện vào Khoa Chấn thương Chỉnh hình - Bỏng vào lúc 10 giờ 15 phút cùng ngày (8/10).

Ghi nhận tình trạng mới vào viện, người bệnh tỉnh táo, da niêm hồng, sẹo mổ vùng đùi trái liền tốt, người bệnh đã được kết hợp xương đùi trái 10 năm, người bệnh đi lại bình thường, teo cơ đùi trái, thể trạng tốt. Tiền sử bệnh phổi mạn tính, xơ phổi cách đây 10 năm.

Sáng ngày 10/10, bệnh nhân Chiến được chuyển đến khoa Phẫu thuật - gây mê hồi sức và bắt đầu phẫu thuật. Đến 11 giờ 25 phút cùng ngày (10/10), ca phẫu thuật kết thúc. Trong quá trình phẫu thuật không xảy ra sự cố nào. Sau khi phẫu thuật xong, bệnh nhân được đưa về Phòng Hồi tỉnh tiếp tục điều trị. Sau khi dùng thuốc kháng sinh theo chỉ định của phẫu thuật viên (gồm Vimotram 1.5g x 02 lọ, Bigentil 100mg x 02 lọ) khi điều dưỡng tiêm kháng sinh thì bệnh nhân buồn nôn, mệt và đau ngực. Sự việc lập tức được báo cho bác sĩ cùng kíp trực tại phòng hồi tỉnh. Ngay lập tức, bác sĩ tiến hành hồi sức tích cực cho người bệnh theo phác đồ chống sốc phản vệ của Bộ Y tế và hội chẩn với bác sĩ đang trực.

biaanhvuviec_tslb

Báo cáo vụ việc của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi

Sau 1 giờ hồi sức, người bệnh nặng dần và tử vong sau đó. Các bác sỹ đã giải thích cho gia đình và phối hợp đưa người bệnh về nhà. Gia đình bệnh nhân cũng đã đồng ý kí vào hồ sơ đem người bệnh về và không ý kiến gì.

Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu bệnh viện khẩn trương thành lập Hồi đồng chuyên môn tìm nguyên nhân tử vong. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi cũng cho biết đã thành lập Hội đồng chuyên môn để tìm nguyên nhân tử vong của bệnh nhân Chiến.

Quang Đạt

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Bấm để theo dõi thông tin chính thống,
tin cậy từ Báo Giao Thông