Phẫu thuật miễn phí cho hàng trăm trẻ em nghèo bị hở hàm ếch | Báo Giao thông
Trang chủ Sức khỏe - Đời sống Phẫu thuật miễn phí cho hàng trăm trẻ em nghèo bị hở hàm ếch

Phẫu thuật miễn phí cho hàng trăm trẻ em nghèo bị hở hàm ếch

24/09/2018 - 14:33 (GMT+7)

Các bác sĩ bệnh viện quốc tế Vinh sẽ khám, phẫu thuật miễn phí cho 130 trẻ em nghèo bị hở hàm ếch đến từ các tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Bình và Quảng Trị.

Hình ảnh bác sĩ phẫu thuật

Các bác sĩ Bệnh viện quốc tế Vinh phẩu thuật hở hàm ếch cho trẻ em nghèo

Sáng 24/9, tại TP.Vinh, Qũy bảo trợ trẻ em Nghệ An hợp với Tổ chức Phẫu thuật nụ cười Operation Smile và Bệnh viện Quốc tế Vinh tổ chức khai mạc chương trình phẫu thuật nụ cười cho trẻ em năm 2018.

e9e8240be073002d5962

Bé Hồ Thị M.K (6 tháng tuổi, ở huyện Qùy Hợp, Nghệ An) bị sứt môi, hở hàm ếch bẩm sinh nên từ khi sinh ra đến giờ cháu không bú được, thường xuyên đau ốm.

Với mong muốn mang lại nụ cười tươi sáng cho trẻ em bị khe hở môi, hàm ếch và dị tật mặt, từ ngày 22/9  đến 28/9, chương trình “Phẫu thuật nụ cười” sẽ khám và phẫu thuật cho 130 trẻ em đến từ các tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Bình và Quảng Trị. Toàn bộ chi phí phẫu thuật sẽ được miễn phí. Ngoài ra, gia đình sẽ được hỗ trợ một phần chi phí ăn ở, trong thời gian lưu trú tại bệnh viện.

Hình ảnh bé bị khuyết tật

Bé Trần Quốc Đạt (3 tuổi, trú Lộc Hà, Hà Tĩnh) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bố mất vì bệnh hiểm nghèo lúc bé mới 4 tháng tuổi. Trong đợt này, Đạt sẽ được phẫu thuật hở hàm ếch miễn phí.

Được biết, từ năm 2015 đến nay, Bệnh viện quốc tế Vinh đã đồng hành và phẩu thuật thành công gần 400 ca trẻ em bị hở hàm ếch. Dự kiến trong thời gian tới, sẽ tổ chức chức khám nha khoa học đường cho khoảng 2.500 trẻ tại địa bàn 5 huyện Nghi Lộc, Hưng Nguyên, Nam Đàn, Đô Lương và Yên Thành.

>>>Xem thêm video: Em bé H' mông nhảy hiphop cực chất

Văn Thanh - Thủy Tiên

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Bấm để theo dõi thông tin chính thống,
tin cậy từ Báo Giao Thông