Phớt lờ quy định, khách lén hút thuốc trong nhà vệ sinh tàu bay

21/07/2018 09:00

Một nam hành khách lén hút thuốc trong nhà vệ sinh tàu bay đã bị tổ bay phát hiện, lập biên bản.

Keyword đầu tiên có dấu

Một nam hành khách lén hút thuốc trong nhà vệ sinh tàu bay đã bị tổ bay phát hiện và lập biên bản - Ảnh minh hoạ

Nguồn tin của PV BáoGiao thông cho hay, trên chuyến bay VJ483 từ Hà Nội đi Phú Quốc mới đây, nam hành khách N.V.L ngồi ghế 35E đã bị phát hiện lén hút thuốc trong nhà vệ sinh.

Tiếp viên trưởng chuyến bay đã lập biên bản vụ việc và bàn giao cho nhà chức trách hàng không tại Phú Quốc để xử lý theo quy định. Trưởng đại diện miền Nam tại Phú Quốc sau đó đã ra quyết định xử phạt hành chính 4 triệu đồng với hành khách này.

“Ông N.V.L phải nghiêm chỉnh chấp hành quyết định xử phạt. Trường hợp thấy không thỏa đáng, ông L có quyền khiếu nại hoặc khởi kiện hành chính với quyết định này theo quy định của pháp luật”, ông đại diện cảng vụ tại Phú Quốc cho biết cho biết.

Thời gian qua, nhà chức trách hàng không đã nhiều lần ra quyết định cấm vận chuyển theo đường hàng không với những hành khách lén hút thuốc trên máy bay, bị xử phạt vi phạm hành chính nhưng kiên quyết không chịu nộp phạt dù các đơn vị chức năng của ngành Hàng không đã liên tục gửi thông tin về địa phương yêu cầu.

Nhiều năm qua, trên các chuyến bay nội địa của Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar Pacific cũng như nhiều hãng hàng không quốc tế khác đều tuyệt đối không cho phép hành khách hút thuốc lá.Sau khi hành khách lên máy bay, bao giờ tiếp viên cũng đọc phát thanh thông báo: “Đây là chuyến bay không hút thuốc” và cảnh báo thêm rằng, ngay cả trong nhà vệ sinh hút thuốc cũng được lắp đặt hệ thống báo khói. Tuy nhiên, rất nhiều hành khách không hiểu vì vô tình hay cố ý vẫn “thản nhiên” hút thuốc trên tàu bay.

T.Bình