Phục hồi điều tra vụ hiếp dâm trẻ em ở Cà Mau | Báo Giao thông
Trang chủ Pháp luật Điều tra Phục hồi điều tra vụ hiếp dâm trẻ em ở Cà Mau

Phục hồi điều tra vụ hiếp dâm trẻ em ở Cà Mau

13/10/2018 - 16:35 (GMT+7)

VKSND tối cao đề nghị VKSND tỉnh Cà Mau ra Quyết định phục hồi điều tra vụ hiếp dâm trẻ em.

dâm ô

Trong thời gian quen nhau, nam thanh niên đã quan hệ tình dục với "người yêu nhí". (Ảnh minh họa)

Ngày 13/10, Công an tỉnh Cà Mau ch biết, cơ quan CSĐT đã bắt giam Nguyễn Minh Năng (26 tuổi, ngụ xã Nguyễn Phích, huyện U Minh, Cà Mau) để điều tra hành vi "Hiếp dâm trẻ em".

Theo điều tra ban đầu, tháng 7/2014, Năng và L.T.C.T. (Sinh  năm 2002, ngụ tỉnh Tiền Giang) quen biết và nảy sinh tình cảm với nhau thông qua mạng xã hội Zalo.

Ngày 24/11/2014, T. từ Tiền Giang đến Cà Mau và được Năng đón rồi chở đi chơi, sau đó đưa về nhà Năng, nhưng bị gia đình Năng từ chối và báo cho cơ quan cơ quan chức năng. Sau đó, cha của T. có xuống đón con gái về, nhưng thiếu nữ này không chịu về.

Làm việc với cơ quan chức năng, Năng và T. đều khai nhận, trong thời gian T. ở gia đình Năng từ ngày 24 - 27/11/2014, giữa 2 người có quan hệ tình dục 2 lần. Tháng 12/2014, cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Cà Mau đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Năng.

Đầu tháng 6/2015, TAND tỉnh Cà Mau đưa ra xét xử, tại phiên tòa T. và Năng đều thay đổi lời khai cho rằng cả hai không có quan hệ tình dục. Do đó, HĐXX đã trả hồ sơ để điều tra bổ sung làm rõ hành vi của Năng.

Đến ngày 25/4/2016, Viện KSND tỉnh Cà Mau ra quyết định đình chỉ vụ án, trả tự do cho Năng, đồng thời đình chỉ mọi hoạt động tố tụng đối với vụ án. Tuy nhiên, sau đó cơ quan điều tra Công an tỉnh Cà Mau kiến nghị, Bộ Công an và Viện KSND tối cao.

Sau khi nghiên cứu hồ sơ vụ án, Viện KSND tối cao đề nghị Viện KSND tỉnh Cà Mau hủy các Quyết định đình chỉ vụ án, đình chỉ bị can, đồng thời, ra Quyết định phục hồi điều tra vụ án.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

G.M

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Bấm để theo dõi thông tin chính thống,
tin cậy từ Báo Giao Thông