Putin: Tấn công hạt nhân vào Nga đồng nghĩa với chấm dứt hành tinh | Báo Giao thông
Trang chủ Thế giới Góc nhìn Putin: Tấn công hạt nhân vào Nga đồng nghĩa với chấm dứt hành tinh

Putin: Tấn công hạt nhân vào Nga đồng nghĩa với chấm dứt hành tinh

19/10/2018 - 09:37 (GMT+7)

Kênh RT của Nga dẫn nhận định của Tổng thống Putin rằng, nếu nước nào đó tấn công hạt nhân vào Nga đồng nghĩa với chấm dứt sự sống trên hành tinh.

Tổng thống Nga Putin

Tổng thống Nga Putin cảnh báo về hậu quả nếu nước Nga bị tấn công bằng vũ khí hạt nhân

"Sau cuộc tàn sát bằng vũ khí hạt nhân, chúng ta (người Nga) sẽ lên thiên đàng như những liệt sĩ còn những kẻ tấn công sẽ chết như các tội nhân" - Đó là lời cảnh báo lạnh gáy thứ hai mà ông Putin đã nêu ra khi thảo luận tại Câu lạc bộ Valdai ở Sochi.

"Nếu bất kỳ quốc gia nào quyết định tấn công Nga bằng vũ khí hạt nhân, hành động này có thể chấm dứt sự sống trên Trái Đất; nhưng không giống như những kẻ xâm lược, người Nga chắc chắn sẽ lên thiên đường" - Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo.

Russia-nuclear-weapons-620x381

Tên lửa đạn đạo có khả năng mang đầu đạn hạt nhân trên xe phóng di động của quân đội Nga

“Bất kỳ kẻ xâm lược nào cũng nên biết rằng sự trừng phạt đáp trả sẽ là không thể tránh khỏi và quốc gia đó sẽ bị phá hủy. Trong kịch bản như vậy, chúng ta sẽ là nạn nhân của sự xâm lược, chúng ta sẽ lên thiên đàng làm liệt sĩ. Họ chỉ đơn giản là sẽ chết, thậm chí không có thời gian để ăn năn giống như những kẻ tội đồ" - Ông Putin nhấn mạnh.

5bc89224fc7e93511f8b4586

Mô hình một quả bom nguyên tử mạnh nhất từng được Liên Xô thử nghiệm

 

Nhà lãnh đạo Nga nói thêm rằng các lực lượng hạt nhân của Nga không phù hợp cho cho chiến lược tấn công trước tiên (phủ đầu). Chính sách của Nga là xây dựng khả năng tấn công thứ hai (đáp trả) nhằm ngăn chặn, răn đe một cuộc tấn công từ quân đội nước ngoài.

Học thuyết hạt nhân của Nga cho phép sử dụng vũ khí hạt nhân trong một cuộc xung đột thông thường, nhưng chỉ khi dùng khi sự tồn tại của Nga đang bị đe dọa.

Điều này có lẽ cho phép quân đội Nga một bước đi linh hoạt trong sử dụng vũ khí hạt nhân chiến thuật trong trường hợp của một cuộc xâm lược quy mô lớn.

Tổng thống Putin và lực lượng tàu ngầm Nga

Tổng thống Putin và lực lượng tàu ngầm hạt nhân Nga

Đánh giá mới về sách lược hạt nhân mới nhất của Mỹ chỉ ra, Washington có thể sử dụng vũ khí hạt nhân để đối phó với một cuộc tấn công phi hạt nhân nhằm vào nước này hoặc các đồng minh của Hoa Kỳ.

Theo báo chí Nga, điều này, vẫn còn mơ hồ về hoàn cảnh chính xác có thể kích hoạt một hành động như vậy. Chính vì vậy đã dẫn đến suy đoán rằng ngay cả một cuộc tấn công mạng có thể cho phép Hoa Kỳ có một phản ứng hạt nhân.

Hòa Bình

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Bấm để theo dõi thông tin chính thống,
tin cậy từ Báo Giao Thông