Quán cơm ven QL1 chém 6 đĩa cơm sườn 1,2 triệu đồng | Báo Giao thông
Trang chủ Kinh tế Thị trường Quán bình dân "chém" khách 1,2 triệu đồng 6 đĩa cơm sườn

Quán bình dân "chém" khách 1,2 triệu đồng 6 đĩa cơm sườn

07/09/2017 - 08:49 (GMT+7)

Chủ quán ven QL1 "hét" 1,2 triệu, khi xã cử cán bộ ra giải quyết, hạ giá còn 400 nghìn 6 đĩa cơm sườn.

Quán chựt chém khách ko ghé ăn

Quán ăn "chém" 6 đĩa cơm giá 1,2 triệu đồng. Ảnh: Hải Đường 

Sáng 7/9, ông Nguyễn Anh Việt, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường Long An cho biết, đã nắm được thông tin qua báo chí về quán ăn chặt chém nằm trên QL1. Trong hôm nay, lực lượng quản lý thị trường đi xác minh thông tin trên, đồng thời phối hợp với các ngành liên quan kiểm tra giấy phép kinh doanh, an toàn thực phẩm…tất cả các quán dọc QL1 thuộc địa bàn quản lý.

“Những quán ăn này không bắt buộc niêm yết giá nhưng qua kiểm tra, chúng tôi cũng nhắc nhở chủ kinh doanh bán đúng giá, đồng thời khuyến khích niêm yết giá theo giá thị trường để khách hàng biết rõ”, ông Việt cho biết.

Theo ông Phạm Thành Long, Chủ tịch UBND huyện Thủ Thừa (Long An), huyện sẽ thành lập tổ liên ngành kiểm tra hoạt động kinh doanh các quán ăn trên địa bàn huyện, đặc biệt các quán nằm dọc QL1 có tai tiếng “chặt chém khách” để chấn chỉnh kịp thời.

Trước đó, khoảng 15h ngày 4/9, nhóm thanh niên 6 người đi 3 mô tô lưu thông từ miền Tây về TP.HCM. Khi đến đoạn km1940+200m QL1 ở khu vực Cầu Ván thuộc ấp 7, xã Nhị Thành, huyện Thủ Thừa, cả nhóm ghé vào quán cơm, phở, hủ tíu ven đường ăn. Theo phản ánh, nhóm này gọi 6 đĩa cơm sườn, trứng, rau, 6 ly nước đá và đến khi thanh toán được thông báo phải trả 1,2 triệu đồng.

20170907_050719

Lực lượng chức năng kiểm tra các quán ăn dọc QL1 có tai tiếng "chém". Ảnh: Hải Đường 

Thấy giá tiền không hợp lý, nhóm thanh niên liền phản ứng nhưng chủ quán ăn vẫn kiên quyết không hạ. Khi khách hàng điện thoại báo chính quyền, UBND xã Nhị Thành cử lực lượng xuống giải quyết. Tuy nhiên, vì những quán không bắt buộc niêm yết giá, trước khi vào ăn khách cũng không thỏa thuận giá nên xã không xử phạt được mà chỉ làm vai trò hòa giải. Sau một hồi thỏa thuận, cuối cùng khách hàng vẫn phải trả cho chủ quán 400.000 đồng. 

Theo hồ sơ đăng ký tại địa phương, chủ quán là Đỗ Thanh Nhân (SN 1983, quê Bà Rịa-Vũng Tàu) vợ là Nguyễn Thị Phương Khanh (SN 1985, ngụ xã Bình Đức, huyện Bến Lức, Long An) mới thuê mặt bằng mở quán vài tháng nay.

Hải Đường

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Bấm để theo dõi thông tin chính thống,
tin cậy từ Báo Giao Thông
Từ khóa kiểm tra, xử lý, cơm, chém, quan