Quảng Ninh: 2 công nhân than thương vong do tai nạn lao động | Báo Giao thông
Trang chủ Thời sự - Xã hội Xã hội Quảng Ninh: 2 công nhân than thương vong do tai nạn lao động

Quảng Ninh: 2 công nhân than thương vong do tai nạn lao động

17/10/2016 - 17:02 (GMT+7)

2 công nhân của Công ty than Hòn Gai gặp nạn khi đang lao động trên khai trường.

tai-nan-lao-dong-tai-mo-than-o-uong-bi-mot-cong-nh

Tai nạn lao động ngành than ở Quảng Ninh liên tục xảy ra. (Ảnh minh họa)

Vào khoảng 0h20' ngày 16/10, tại đường bê tông nội mỏ mức +18 khu giếng Giáp Khẩu thuộc Công ty than Hòn Gai (Quảng Ninh) đã xảy ra vụ tai nạn lao động làm một người thiệt mạng và một người bị thương.

Nạn nhân là anh Phan Đình Ngà (SN 1983), công nhân khai thác hầm lò, thợ 5/6 và người bị thương là anh Đặng Giang Long (SN 1975) thợ lò bậc 5/6 nhận nhiệm vụ nhặt đá xít tại mặt bằng +26.

Theo đó, vào thời điểm trên, hai anh ngồi trên chòi ghi phiếu mức +18 thì bị xe ô tô chở nước tưới đường của phân xưởng Vận tải 2 đi từ trên mặt bằng +32 xuống va chạm vào chòi dẫn đến tai nạn khiến anh Ngà tử vong tại chỗ còn anh Long bị thương.

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, cán bộ công nhân phân xưởng vận tải 2, phân xưởng số 1 Giáp Khẩu và Công ty than Hòn Gai đã tổ chức cứu hộ, đưa anh Long đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh.

Ông Vũ Đại Chung, Phó giám đốc an toàn Công ty than Hòn Gai xác nhận: “Sau khi sự việc xảy ra, chúng tôi đã tiến hành các biện pháp cấp cứu đối với hai công nhân, tuy nhiên, một người đã tử vong và được gia đình đưa về quê nhà để an táng”.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Hạ Long và Đoàn điều tra tai nạn lao động tỉnh đã vào cuộc điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Trước đó một tháng tháng, cũng tại Công ty than Hòn Gai, vào ngày 17/9, một vụ tai nạn lao động cũng đã xảy ra tại khai trường Cao Thắng khiến 2 công nhân tử vong và một công nhân bị thương.

>>>Xem thêm video: Taxi ở Quảng Ninh bị nổ làm hai người tử vong

Được biết, theo quy định của Tập đoàn TKV, trong năm doanh nghiệp nào để xảy ra 2 vụ tai nạn lao động, có 2 người tử vong trở lên thì giám đốc sẽ phải từ chức. Quy định này nhằm thúc ép lãnh đạo công ty phải siết chặt kỷ luật, nâng cao trách nhiệm giám sát, quản lý, đảm bảo an toàn cho người lao động.

Vừa qua, ông Đặng Văn Tùng, Giám đốc Công ty Cổ phần Than Cao Sơn (TP. Cẩm Phả, Quảng Ninh) đã bị Tập đoàn Công nghiệp Than, Khoáng sản Việt Nam cách chức vì để xảy ra 2 vụ tai nạn chỉ trong thời gian ngắn.

Phúc Hưng

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Bấm để theo dõi thông tin chính thống,
tin cậy từ Báo Giao Thông