Quyết định bất ngờ về pha bẻ còi của trọng tài Lập | Báo Giao thông
Trang chủ Thể thao Trong nước Quyết định bất ngờ về pha bẻ còi của trọng tài Lập

Quyết định bất ngờ về pha bẻ còi của trọng tài Lập

17/09/2018 - 11:57 (GMT+7)

Ban Trọng tài xác định trọng tài Trần Văn Lập đã đúng khi không công nhận bàn thắng của Bình Dương chiều 14/9.

trong-tai-tran-van-lap

Ban Trọng tài quyết định bất ngờ pha bẻ còi của trọng tài Lập

Sau sự việc trọng tài Trần Văn Lập bỏ quên thẻ đỏ cho cầu thủ Hồ Tấn Tài, sau đó “bẻ còi”, không công nhận bàn thắng tung lưới Quảng Ninh của Tiến Linh, Ban trọng tài đã nhận đầy đủ báo cáo về sự việc. Một thành viên Ban trọng tài tiết lộ với VnExpress, trọng tài Trần Văn Lập và các cộng sự báo cáo rằng việc cầu thủ hai đội lao vào nhau sau pha va chạm giữa Tấn Tài và Vinicius nên họ tập trung can ngăn, dẫn đến mất tập trung, không phát hiện ra Tấn Tài đã phải nhận thẻ vàng trước đó.

Vị này cho rằng việc trọng tài Lập không công nhận bàn thắng là đúng. "Sau khi bóng vào lưới, trọng tài thứ tư rà soát lại mới phát hiện trường hợp của Tấn Tài và lập tức nhắc nhở trọng tài chính. Theo luật 3, điều 9 của FIFA, tình huống này chưa cho giao bóng nên các trọng tài có quyền không công nhận bàn thắng. Còn nếu đã giao bóng thì phải công nhận. cũng theo thành viên Ban Trọng tài này, ngay cả khi đã công nhận bàn thắng, khi có báo cáo, Ban tổ chức giải nhiều khả năng cũng sẽ điều chỉnh kết quả.

Ngoài việc quên rút thẻ đỏ với Tấn Tài, trọng tài Trần Văn Lập còn mắc lỗi khi truất quyền thi đấu của cầu thủ Dương Văn Khoa phút 65. Trong tình huống này bóng chạm đầu cầu thủ của CLB Quảng Ninh nhưng ông Lập cho rằng anh đã dùng tay cản bóng. Trọng tài Trần Văn Lập giải thích ông bị khuất tầm nhìn, lại chịu tác động bởi hình ảnh cầu thủ Dương Văn Khoa vung tay sau khi bóng trúng đầu nên đưa ra quyết định như vậy.

Xem video:

Tường Vy

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Bấm để theo dõi thông tin chính thống,
tin cậy từ Báo Giao Thông