Ra mắt Tổng công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel | Báo Giao thông
Trang chủ Kinh tế Doanh nghiệp Ra mắt Tổng công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel

Ra mắt Tổng công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel

16/10/2018 - 10:32 (GMT+7)

Đây là bước chuyển dịch chiến lược của Viettel tại giai đoạn thứ 4 - giai đoạn kinh doanh toàn cầu và 4.0

15102018pp1 3

Thiếu tá Phùng Văn Cường, Tổng Giám đốc Tổng công ty Giải pháp Doanh nghiệp phát biểu tại lễ ra mắt

Ngày 15/10, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội đã tổ chức ra mắt Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel. Đây là bước chuyển dịch chiến lược của Viettel tại giai đoạn thứ 4 - giai đoạn kinh doanh toàn cầu và 4.0.

Tổng công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel (Viettel Business Solutions Corporation) là đơn vị Đại diện cho Tập đoàn Viettel triển khai các dự án và cung cấp giải pháp Công nghệ thông tin-Viễn thông cho Chính phủ, Bộ ngành, UBND Tỉnh/TP các cấp; Các Doanh nghiệp và tổ chức tại Việt Nam cũng như toàn cầu.

Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel được thành lập trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang bùng nổ mạnh mẽ trên khắp thế giới và tác động đến nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Thiếu tướng Lê Đăng Dũng, Phụ trách Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Viettel cho hay, việc thành lập Tổng công ty này đánh dấu sự chuyển dịch, để tái tạo một Viettel mới, năng động hơn và công nghệ hơn.

Ngoài việc triển khai các dự án và cung cấp công nghệ thông tin-viễn thông cho các doanh nghiệp, Tổng công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel cam kết đồng hành cùng Chính phủ xây dựng thành công Chính phủ số.

Thiếu tá Phùng Văn Cường - Tổng Giám đốc Tổng công ty Giải pháp Doanh nghiệp khẳng định: “Viettel sẽ tập trung đầu tư vào công nghệ, ứng dụng những công nghệ mới nhất, hiện đại nhất. Nhưng công nghệ thôi là chưa đủ. Với chúng tôi, công nghệ phải kết hợp với tri thức ngành để giải quyết những vấn đề cụ thể của đất nước, của xã hội và cộng đồng”.

Với vai trò là một trong những doanh nghiệp tiên phong về công nghệ; Viettel sẽ xây dựng các nền tảng công nghệ dùng chung như IoT Platform, AI Platform, BigData, Viettel Pay… để cộng đồng doanh nghiệp, đối tác sáng tạo, phát triển sản phẩm, dịch vụ mới nhanh và đơn giản hơn, cung cấp cho khách hàng của mình.

Viettel sẽ tư vấn cho doanh nghiệp cơ hội và thách thức của CMCN 4.0; từ đó giúp doanh nghiệp có lộ trình từng bước chuyển đổi sang doanh nghiệp 4.0 - doanh nghiệp kiểu mới tạo lợi thế cạnh tranh, thúc đẩy kinh doanh; góp phần phát triển nền kinh tế và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân Việt Nam.

Trước khi lập Tổng công ty Giải pháp Doanh nghiệp, Viettel có 8 năm nghiên cứu về Chính phủ điện tử, Ứng dụng công nghệ trong cơ quan nhà nước và doanh nghiệp. Đơn vị này đã ký thỏa thuận hợp tác xây dựng smart city với 23 tỉnh/thành; cung cấp giải pháp, dịch vụ tới gần 400.000 doanh nghiệp; triển khai hệ thống thông tin tiêm chủng quốc gia kết nối 14.000 cơ sở tiêm chủng, quản lý 12,5 triệu đối tượng…

Anh Kiệt

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Bấm để theo dõi thông tin chính thống,
tin cậy từ Báo Giao Thông