Sài Gòn đón mưa trái mùa | Báo Giao thông
Trang chủ Thời sự - Xã hội Xã hội Sài Gòn đón mưa trái mùa

Sài Gòn đón mưa trái mùa

16/03/2017 - 15:25 (GMT+7)

Cơn mưa trái mùa bất ngờ đổ xuống khiến Sài Gòn dịu mát sau những ngày nắng nóng kéo dài…

z609968847907_da3fcc974c34c6d697a112c45dc000f5

Cơn mưa trái mùa bất ngờ đổ xuống khiến Sài Gòn dịu mát sau những ngày nắng nóng kéo dài. Người dân cũng tỏ ra thích thú. (Hình ảnh chụp tại đường Huỳnh Thúc Kháng, quận 1, TP.HCM)

Lúc 14h chiều 16/3, cơn mưa rào bất ngờ đổ xuống trên diện rộng tại TP.HCM khiến nhiều người dân tỏ ra hứng thú. Tại nhiều tuyến đường ở trung tâm quận như: Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Pasteur, Huỳnh Thúc Kháng, Lê Duẩn, Lê Lai, Phạm Ngũ Lão, Trần Hưng Đạo… lượng mưa vừa phải, không gây ngập lụt mà chỉ như rửa bụi các tuyến đường, khu phố.

Tương tự, đường Nguyễn Xí, Nơ Trang Long, Bạch Đằng (quận Bình Thạnh); đường Lý Thường Kiệt, Cao Thắng, 3/2 (quận 10); đường Ngô Quyền, Trần Nhân Tôn, Lê Hồng Phong (quận 5)…, những con phố như tươi mới hơn nhờ con mưa trái mùa. Tại quán U cà phê (khu vực Hồ Con Rùa, quận 3) chị Nguyễn Thùy Linh – nhân viên Công ty Grab Việt Nam trú tại TP.HCM cho hay: Đã nhiều tháng qua Sài Gòn hầu như vắng những cơn mưa, thời tiết có phần oi ả, ngột ngạt. Chị và gia đình đã có kế hoạch đi nghỉ cuối tuần ở Đà Lạt, nhưng trời đã dịu mát, có lẽ chị sẽ hủy kỳ nghỉ này và bù lại vào một dịp khác.

Trong khi đó, tại đường Huỳnh Thúc Kháng (quận 1), chị Nguyễn Thị Út, một nhân viên văn phòng cho biết, các tuyến phố nhiều vỉa hè đã được giải tỏa. Nhờ có cơn mưa, vỉa hè càng sạch sẽ hơn, không khí mát mẻ và trong lành hơn nhiều…

Xem video mưa lớn tại đường Lê Lợi, quận Gò Vấp:

Còn tại khu vực quận Thủ Đức, quận 9, quận Bình Thạnh, Gò Vấp cũng xuất hiện mưa lớn. Tại đường Lê Lợi (quận Gò Vấp), cơn mưa lớn bất ngờ ập xuống khiến nhiều người không kịp mặc áo mưa. Cơn mưa kéo dài 30 phút nhưng vẫn chưa có dấu hiệu tạnh.

Ông Võ Thành Hưng, một người dân trên đường Lê Lợi cho biết: "Mấy ngày nay thời tiết Sài Gòn thất thường. Đang nắng nóng, hôm nay tự dưng trời mưa khiến thời tiết mát dịu hơn, nhưng cứ như thế người dân không biết đường nào mà chuẩn bị".

z609969056272_59bc5db3eac13838a3eeb94b6765d02b

Mưa trút xuống đường Huỳnh Thúc Kháng, quận 1.

_MG_0406

Mưa lớn tại đường Lê Lợi (quận Gò Vấp).

_MG_0402

Mưa trái mùa làm nhiều người thích thú nhưng cũng làm nhiều người không kịp trở tay.

Mai Huyên - Linh Hoàng

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Bấm để theo dõi thông tin chính thống,
tin cậy từ Báo Giao Thông