Sân bay Pháp náo loạn vì tài xế lao xe vào đường băng | Báo Giao thông
Trang chủ Thế giới Thế giới giao thông Sân bay Pháp náo loạn vì tài xế lao xe vào đường băng

Sân bay Pháp náo loạn vì tài xế lao xe vào đường băng

13/09/2018 - 08:25 (GMT+7)

Sân bay Lyon Saint-Exupery, TP Lyon, Đông Nam nước Pháp vừa xảy ra sự việc dở khóc, dở cười vì một tài xế lao xe trên đường băng sân bay, khiến nhiều chuyến bay buộc phải hoãn.

33

Sân bay Lyon Saint-Exupery

Hãng tin AFP dẫn lời đại diện cảnh sát thành phố cho hay: Cơ quan chức năng đã bắt giữ người đàn ông này sau một cuộc truy đuổi tốc độ cao trên đường băng sân bay Lyon Saint-Exupery.

Mặc dù sự việc không gây thương vong nhưng làm gián đoạn hoạt động sân bay. Phi trường đã phải đóng cửa một thời gian ngắn, làm tất cả các chuyến bay đến và đi đều bị chậm trễ.

Ban đầu nghi phạm này chạy ngược chiều tốc độ cao trên đường cao tốc gây ra nhiều vụ tai nạn và bị cảnh sát truy đuổi gắt gao. Sau khi không biết chạy đi đâu, anh ta lao xe qua cửa an ninh và chạy vào đường băng. Ở thời điểm đó, cơ quan chức năng đã huy động 20 xe cảnh sát cùng nhiều xe chuyên dụng, mô tô, trực thăng để truy đuổi nghi phạm.

Một video đăng tải trên mạng xã hội cho thấy, chiếc ô tô con màu xám trắng bị rất nhiều xe cảnh sát đuổi theo. Hiện, chưa rõ vì sao nghi phạm lại có hành động lái xe nguy hiểm như vậy. Cơ quan Công tố TP Lyon đang điều tra để làm rõ sự việc.

Lyon-Saint Exupery là sân bay quốc tế chính tại TP Lyon, cũng là sân bay lớn thứ 4 tại Pháp, xử lý hơn 10 triệu lượt hành khách vào năm ngoái.

Vân Trang

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Bấm để theo dõi thông tin chính thống,
tin cậy từ Báo Giao Thông