Sân bay Sao Vàng sẽ được sử dụng cho các chuyến bay dân dụng | Báo Giao thông
Báo Giao Thông
Báo Giao Thông
Trang chủ Thời sự - Xã hội Xã hội Sân bay Sao Vàng sẽ được sử dụng cho các chuyến bay dân dụng

Sân bay Sao Vàng sẽ được sử dụng cho các chuyến bay dân dụng

15/05/2012 - 09:23 (GMT+7)

Được sự đồng ý của Chính phủ, sân bay quân sự Sao Vàng tại Thanh Hóa sẽ được quy hoạch để đầu tư nâng cấp thành dân bay hỗn hợp, có thể đón các chuyến bay thương mại.

Ngày 10/5/2012, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã có công văn gửi Bộ GTVT, Bộ Quốc Phòng, UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu Bộ GTVT chủ  trì phối hợp với Bộ Quốc phòng, UBND tỉnh Thanh Hóa và các cơ quan liên quan lập quy hoạch xây dựng sân bay Sao Vàng theo hướng dùng chung cả quân sự và dân dụng. 

 

 Vietnam Airlines cũng đã tiến hành khảo sát khả năng mở đường bay tới Thanh Hóa - Ảnh mang tính minh họa
Vietnam Airlines cũng đã tiến hành khảo sát khả năng mở đường bay tới        Thanh Hóa - Ảnh mang tính minh họa

Trước đó, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng, cả Bộ GTVT và UBND tỉnh Thanh Hóa đã có văn bản báo cáo Thủ tướng về sự cần thiết và hiệu quả của việc sử dụng một phần năng lực của sân bay quân sự Sao Vàng để phục vụ hoạt động hàng không dân dụng. 

Theo báo cáo của UNND tỉnh Thanh Hóa, với hơn 3,5 triệu dân, nhu cầu đi lại bằng máy bay của người dân ở đây rất lớn, theo khảo sát, dự báo lượng hành khách có thể lên đến khoảng 50 nghìn người. Bộ GTVT cũng cho rằng việc sử dụng sân bay Sao Vàng cho cả 2 mục đích  quân sự và dân sự và cần thiết, các bước đầu tư sẽ được cân nhắc dựa vào nhu cầu thực tế của thị trường. 

N.A

 

Bấm LIKE để theo dõi thông tin chính thống,
tin cậy từ Báo Giao Thông
Từ khóa
Ý KIẾN BẠN ĐỌC