Sập cần cẩu ở cầu Ba Vì - Việt Trì khiến hai người thiệt mạng | Báo Giao thông
Trang chủ Thời sự - Xã hội Xã hội Sập cần cẩu ở cầu Ba Vì - Việt Trì, hai người tử vong

Sập cần cẩu ở cầu Ba Vì - Việt Trì, hai người tử vong

19/06/2017 - 20:50 (GMT+7)

Trong lúc thi công, chiếc cần cẩu bất ngờ bị sập khiến hai công nhân đang làm việc ở công trường thiệt mạng.

1

Dự án cầu Ba Vì - Việt Trì đang trong giai đoạn thi công

Tối 19/6, trao đổi với PV báo Giao thông, một cán bộ Đội CSGT, Công an huyện Ba Vì, TP Hà Nội cho biết trên công trường xây dựng cầu Ba Vì - Việt Trì (thuộc Dự án xây dựng cầu Ba Vì – Việt Trì, đoạn thuộc địa bàn xã Phú Cường, huyện Ba Vì, TP Hà Nội) vừa xảy ra một vụ sập cần cẩu khiến hai người tử vong.

Theo thông tin ban đầu, vụ tai nạn lao động trên xảy ra vào khoảng 15h ngày 19/6. Trong lúc công nhân đang thi công hạng mục cầu tại đoạn thuộc địa phận xã Phú Cường, bất ngờ chiếc cần cẩu tại công trường bị sập, khiến hai công nhân gặp nạn và tử vong.

Sau khi nhận được thông tin về vụ việc, Công an huyện Ba Vì đã cử cán bộ xuống hiện trường, phối hợp với lực lượng chức năng địa phương và đơn vị thi công kiểm tra, xác minh vụ việc. Công tác điều tra nguyên nhân vụ tai nạn lao động trên đang được cơ quan công an tiếp tục thực hiện.

Được biết, Dự án xây dựng cầu Ba Vì – Việt Trì (bắc qua sông Hồng, nối từ xã Phú Cường, huyện Ba Vì, TP Hà Nội sang địa phận TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ) được phê duyệt đầu tư vào năm 2015 và chính thức khởi công và tháng 5/2016. Đây là công trình được đánh giá có ý nghĩa quan trọng trong phát triển KT-XH của Hà Nội, Phú Thọ cũng như các tỉnh lân cận.

Cầu Ba Vì – Việt Trì có tổng chiều dài toàn tuyến là 9,46 km gồm cầu chính và hai đường dẫn cầu. Phần cầu chính vượt sông có chiều dài 1,56 km, đường dẫn phía bên tỉnh Phú Thọ dài 0,36 km và đường dẫn bên phía Hà Nội dài 7,54 km. Cầu có bề rộng 12m với 2 làn xe cơ giới rộng 7m và 2 làn xe hỗn hợp rộng 4 m cùng gờ lan can hai bên rộng 1 m. Dự án có tổng mức đầu tư giai đoạn một là 1.463 tỷ đồng do Công ty Cổ phần Tập đoàn Phú Mỹ làm chủ đầu tư. 

Hồng Quý

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Bấm để theo dõi thông tin chính thống,
tin cậy từ Báo Giao Thông