Cảng Đà Nẵng Hoàn Thành Việc Xây Dựng 2 Cầu Tàu Thuộc Dự Án Tiên Sa Giai Đoạn II vào cuối năm 2017 | Báo Giao thông
Trang chủ Thông tin doanh nghiệp Sắp cán đích mở rộng cảng Tiên Sa giai đoạn 2

Sắp cán đích mở rộng cảng Tiên Sa giai đoạn 2

01/12/2017 - 10:01 (GMT+7)

Sau hơn một năm, ba tháng, Cảng Tiên Sa giai đoạn II đang trên đà hoàn thiện phần xây dựng cơ bản để đảm bảo mục tiêu thông cầu, đưa tàu vào khai thác trong cuối năm 2017.

Khoiconggd2TSa

Công ty CP Cảng Đà Nẵng đã chính thức khởi công Dự án mở rộng cảng Tiên Sa giai đoạn 2 vào cuối tháng 7/2016

Sáng 1/12, ghi nhận tại hiện trường dự án, các hạng mục cơ bản mở rộng cảng Tiên Sa giai đoạn II do Công ty CP Cảng Đà Nẵng đầu tư đang dần hoàn thiện, hình hài diện mạo mới cho hạ tầng cảng.

Dự án bao gồm việc xây dựng 2 cầu tàu, gồm một cầu 310 m và một cầu tàu 210 m, trang bị 02 hệ thống cẩu QCC và hạ tầng kỹ thuật đi kèm; kỳ vọng đáp ứng nhu cầu phục vụ tàu container và tàu trọng tải lớn lên đến 70.000 DWT, tàu container 4.000 TEUS, tàu khách tải trọng 150.000 GRT có mức đầu tư vốn lên đến gần 1.000 tỷ đồng, không dựa vào nguồn vốn ODA.

Dự kiến vào tháng 4/2018, Cảng Đà Nẵng sẽ hoàn thành tất cả các hạn mục đầu tư tại bến mới, hoàn thành chỉ tiêu đã đề ra trước 3 tháng. Theo lãnh đạo Công ty CP Cảng Tiên Sa, đây là nỗ lực không nhỏ của tất cả các đơn vị tham gia dự án, với mục tiêu sớm đưa công trình cán đích, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh và hướng đến mục tiêu chiến lược xây dựng cảng Đà Nẵng trở thành Cảng container xanh hàng đầu miền Trung. 

Ông Nguyễn Hữu Sia - Tổng Giám đốc Công ty CP Cảng Đà Nẵng chia sẻ: Mặc dù tỷ lệ lợi nhuận trên vốn của Cảng Đà Nẵng đạt khá cao trong những năm qua (17%/năm), nhưng vượt lên trên đó, Cảng Đà Nẵng luôn theo đuổi sứ mạng của mình là tạo sự thông suốt, an toàn của dòng hàng hóa con người và văn hóa vì tin rằng điều đó sẽ đem lại sự thịnh vượng của một quốc gia. 

IMG_0994

Mọi sự chuẩn bị đều được gấp rút tiến hành để đón chuyến tàu đầu tiên cập tại cầu bến Tiên Sa giai đoạn II

IMG_0996

Phần xây dựng cơ bản của giai đoạn II Tiên Sa sắp hoàn thành

IMG_1149

Cảng container xanh hàng đầu miền Trung sắp hoàn thiện và tin tưởng vào sự phát triển trong tương lai

DJI_0015

Mọi công việc đều đang gấp rút hoàn thành

Gia Linh

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Bấm để theo dõi thông tin chính thống,
tin cậy từ Báo Giao Thông