Siêu bão Michael tàn phá Florida, hàng triệu người sơ tán | Báo Giao thông
Trang chủ Thế giới Siêu bão Michael tàn phá Florida, hàng triệu người sơ tán

Siêu bão Michael tàn phá Florida, hàng triệu người sơ tán

13/10/2018 - 09:26 (GMT+7)

Với sức gió giật lên tới 250km/h, siêu bão Michael được phân loại là bão cấp 4, cấp độ cực kỳ nguy hiểm

36

Một người đàn ông mắc kẹt trong ô tô vì ảnh hưởng của bão

Theo Reuters, với sức gió giật lên tới 250km/h, siêu bão Michael được phân loại là bão cấp 4, cấp độ cực kỳ nguy hiểm khi đổ bộ vào đất liền khoảng 14h chiều 10/10 (theo giờ địa phương, tức khoảng 2h sáng ngày 11/10 theo giờ Việt Nam).

Đây là cơn bão mạnh nhất từng đổ bộ vào bờ biển Florida trong vòng 80 năm qua, nhưng sức mạnh của cơn bão đã giảm đi khi tiến sâu vào bang Georgia. Tới chiều 11/10, siêu bão đã được hạ cấp xuống thành cơn bão nhiệt đới, với sức gió giảm xuống còn 84km/h.

Các báo cáo ban đầu ghi nhận, một người thiệt mạng vì bị cây đổ đè vào nhà gần Greensboro, bang Florida. Hơn 490 nghìn người ở Florida, Alabama và Georgia đang phải sống trong tình cảnh mất điện.

Dù cơn bão đã giảm sức gió, các địa phương vẫn đang cảnh giác nguy cơ vòi rồng xuất hiện ở phía Bắc Florida cũng như miền Nam và Trung Georgia.

Thống đốc bang Florida Rick Scott cho biết, khoảng 3.500 binh sĩ quân đội đã được triển khai để giúp sơ tán và khắc phục hậu quả cơn bão, cùng với hơn 1.000 nhân viên tìm kiếm cứu nạn.

Lầu Năm Góc cũng thông báo rằng, họ đã chuẩn bị hơn 2.200 binh sĩ cùng nhiều phương tiện như trực thăng, xe gầm cao và tàu thuyền, để triển khai ngay khi cần thiết.

Ngọc Linh

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Bấm để theo dõi thông tin chính thống,
tin cậy từ Báo Giao Thông