Sốc với lý do Messi Lào không được thi đấu ở trận gặp ĐTVN | Báo Giao thông
Trang chủ Thể thao Quốc tế Sốc với lý do "Messi Lào" không được thi đấu ở trận gặp ĐTVN

Sốc với lý do "Messi Lào" không được thi đấu ở trận gặp ĐTVN

09/11/2018 - 19:27 (GMT+7)

“Messi Lào” Vongchiengkham không được thi đấu ở trận ra quân AFF Cup 2018 gặp ĐTVN do HLV Sundramoorthy quá sợ hãi ĐTVN.

vongchiengkham

Sốc với lý do "Messi Lào" không được thi đấu ở trận gặp ĐTVN

Tối qua 8/11, đội tuyển Việt Nam đã ra quân ở AFF Cup 2018 gặp đội tuyển Lào. Và thầy trò HLV Park Hang-seo đã dễ dàng đánh bại đối thủ này với tỉ số 3-0, vươn lên dẫn đầu bảng A sau lượt trận đầu tiên.

Điểm đáng chú ý nhất trong đội hình chủ nhà Lào thất trước tuyển Việt Nam tối qua là cầu thủ hay nhất của họ, Soukaphone Vongchiengkham không được ra sân trong đội hình xuất phát. Đây là quyết định bất ngờ của HLV trưởng Varadaraju Sundramoorthy. Tiền vệ này thậm chí không được vào sân thay người ngay cả khi đội tuyển Lào bị dẫn hai bàn suốt hiệp hai.

Sau trận đấu, HLV Sundramoorthy đã lên tiếng giải thích lý do không để Vongchiengkham thi đấu: “Chúng tôi muốn ưu tiên phòng ngự hơn khi đối đầu với Việt Nam”. Có thể thấy nhà cầm quân người Singapore này lo sợ đội tuyển Việt Nam như thế nào, đến mức phải cất một trong những cầu thủ hay nhất của mình chỉ để tập trung phòng ngự. Thừa nhận sau trận đấu, HLV Sundramoorthy cho biết, đội bóng của ông chỉ thể hiện được 50% sức mạnh vốn có bởi Việt Nam quá mạnh.

Soukaphone Vongchiengkham được mệnh danh là Messi Lào, từng khoác áo nhiều CLB Thái Lan. Cầu thủ này thừa nhận có thể sang thi đấu ở V-League vào năm tới bởi đã nhận được lời mời từ Viettel, đội bóng mới giành quyền lên hạng V-League.

Xem video:

VT

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Bấm để theo dõi thông tin chính thống,
tin cậy từ Báo Giao Thông