Tạo hình thành công bàn tay cho nữ bệnh nhân bị khỉ cắn | Báo Giao thông
Trang chủ Sức khỏe - Đời sống Tạo hình thành công bàn tay cho nữ bệnh nhân bị khỉ cắn

Tạo hình thành công bàn tay cho nữ bệnh nhân bị khỉ cắn

14/11/2018 - 10:20 (GMT+7)

Các bác sĩ khoa Phẫu thuật Hàm mặt - Tạo hình - Thẩm mỹ, BV Hữu nghị Việt Đức vừa phẫu thuật tạo hình thành công bàn tay cho một bệnh nhân bị khỉ nhà nuôi cắn.

16

Ê-kíp phẫu thuật cho bệnh nhân

Đây là lần đầu tiên khoa tiếp nhận 1 trường hợp bị khỉ cắn. Bệnh nhân Nguyễn Thị H. (32 tuổi, ở Thanh Hóa) bị khỉ nuôi của nhà hàng xóm cắn nát tay. Ngay sau ca tai nạn hy hữu xảy ra, nạn nhân được cấp cứu vào viện trong tình trạng tỉnh táo, vết thương vùng cánh tay trái dài gần 15cm, dập nát. Ngay lập tức, các bác sĩ tiến hành phẫu thuật cấp cứu cho bệnh nhân. Các bác sĩ đã tìm và nối các nhánh thần kinh và cơ vùng cánh tay bị đứt, sử dụng kính hiển vi để nối các bó sợi thần kinh rất nhỏ.

Sau ca phẫu thuật, bệnh nhân được tư vấn tiêm phòng dại. Vết thương vùng tay đã khô, bệnh nhân đã được ra viện và khám lại theo lịch hẹn của bác sĩ để đánh giá khả năng phục hồi của thần kinh (thần kinh trụ, thần kinh giữa, thần kinh bì cẳng tay trong bên trái…). Tuy nhiên, theo đánh giá của bác sĩ vì tổn thương cao, tốc độ phục hồi thần kinh chậm và bệnh nhân có khả năng giảm chức năng của cẳng và bàn tay trái. 

A. Vũ

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Bấm để theo dõi thông tin chính thống,
tin cậy từ Báo Giao Thông