Thanh Hương “Quỳnh búp bê”: “Đàn ông yêu tôi, đều là người phi thường” | Báo Giao thông
Trang chủ Giải trí Chuyện sao Thanh Hương “Quỳnh búp bê”: “Đàn ông yêu tôi, đều là người phi thường”

Thanh Hương “Quỳnh búp bê”: “Đàn ông yêu tôi, đều là người phi thường”

21/07/2018 - 07:25 (GMT+7)

Lên xe hoa với một chàng trai Hà thành ở tuổi 21, nhưng cuộc hôn nhân na ná hình mẫu “đại gia - chân dài” của Thanh Hương lại gói gọn trong 4 chữ “giản dị và hạnh phúc”. ­­

28

Diễn viên Thanh Hương (bên phải) vai Lan trong phim “Quỳnh búp bê”

Nghề mẫu không hợp với người thẳng thắn, bộc trực

Được biết chị từng đạt Á hậu cuộc thi Hoa hậu Hải Dương, vì sao chị không phát triển sự nghiệp như các người đẹp hiện nay mà lại theo nghiệp diễn?

Thời điểm đó tôi đang là sinh viên năm nhất, Khoa Sân khấu của trường Cao đẳng Sân khấu điện ảnh. Sau khi đạt Á hậu, tôi có làm mẫu mấy tháng. Nhưng rồi tôi thấy mình không hợp với công việc người mẫu. Tôi rất sợ môi trường khắc nghiệt như vậy. Tôi cảm giác những cái tôi cố gắng để đạt được khó khăn quá. Đến khi làm rồi, tôi nhận ra đó không phải đam mê của mình.

Cho đến lúc được mời diễn xuất trong bộ phim Hậu họa của đạo diễn Nhuệ Giang, tôi mới phát hiện ra mình không hề thích làm người mẫu mà chỉ thích làm diễn viên. Mọi thứ đến với tôi rất tự nhiên, kiểu nghề chọn mình chứ không phải mình chọn nghề vậy. Tất cả đều bởi chữ duyên.

Những khó khăn trong thời điểm làm mẫu lúc đó như thế nào mà khiến một Thanh Hương mạnh mẽ, cứng rắn quyết định dừng lại?

Những chuyện hậu trường hay mặt trái rất tế nhị nên tôi không muốn nhắc đến. Tôi chỉ muốn nói, với cá tính mạnh mẽ, thẳng thắn, bộc trực, thậm chí còn hơi ngu ngơ của tôi thì tôi nghĩ mình không hợp với môi trường đó. Những gì khắc nghiệt quá, kèn cựa quá không hợp với tôi nên tôi rút lui một cách êm thấm.

Con đường chị chọn có nhiều chông gai?

Thời gian đầu đi làm, kinh nghiệm diễn xuất chưa có, lúc đó vẫn còn non nớt chưa được tốt như bây giờ. Tôi cũng không tránh khỏi việc bị đạo diễn không đồng ý, bị mắng. Những điều như vậy tôi cũng tủi thân, cũng buồn chứ, thậm chí còn cảm thấy bị tổn thương. Nhưng sau đó, tôi cũng hiểu được rằng, mình làm chưa tốt thì bị mắng là đúng thôi. Nên mỗi ngày tôi lại tích lũy thêm kinh nghiệm cho bản thân để làm nghề tốt hơn.

Tôi mất 10 năm đi lên vì tính thẳng thắn quá của mình để được thành công. Nếu có lấy thêm 20 năm nữa, tôi vẫn chấp nhận. Thôi thì 20 năm nữa mình không đóng được “hotgirl” thì chuyển sang đóng “hotlady” vậy. (Cười)

Tức là chị cũng đang muốn hướng mình đến hình ảnh nghệ sĩ theo phong cách “sexylady”?

Đúng rồi! Vì ở ngoài đời tôi cũng như vậy. Tôi nghĩ mình có lợi thế gì thì mình khoe ra thôi. Trên mạng xã hội, tôi cũng có những bộ ảnh chụp rất sexy, táo bạo. Đó không phải là một cách truyền thông hay PR. Đến một ngày nào đó, tôi cảm giác cơ thể tôi không còn đủ sức hấp dẫn nữa, tôi sẽ dừng lại. Đối với diễn viên, ca sĩ…, ngoại hình quyết định 40-50% thành công trong công việc cho nên những lợi thế về ngoại hình mình nên tận dụng.

Có vẻ như chị đã tính cho mình những bước đi tiếp và luôn sẵn sàng nếu như có gì đột ngột thay đổi?

Đúng! Mình đã xác định đâu là nghề để mình theo lâu dài chứ không phải đến đâu tính đến đó. Tôi lại cầu toàn, khó tính nên những gì trong cuộc đời của tôi đến trong tính toán của tôi một cách tự nhiên nhất.

Công việc của tôi rất nhiều, ngoài đóng phim truyền hình, tôi còn đóng phim điện ảnh, còn làm sân khấu. Nếu một ngày nào đó khán giả không yêu thương mình nữa, có thể tôi sẽ chuyển hướng sang kinh doanh chẳng hạn.

Tôi điên, khùng quá nên chấp nhận được tôi là một điều phi thường

Nhiều người rất tò mò về một Thanh Hương với những vai diễn gai góc, cá tính thì sẽ là một cô vợ như thế nào ở ngoài đời?

Tôi khác hoàn toàn so với những gì tôi thể hiện trên phim. Ngoài đời tôi sống giản dị, chân thành. Tôi biết thời gian mình dành cho gia đình rất ít nên những lúc rảnh, không bao giờ tôi lê la quán xá vỉa hè. Tôi chỉ ở nhà, nếu có đi chơi cũng chỉ có gia đình tôi biết.

Dường như chị rất “kỵ” chia sẻ hình ảnh chồng con trên báo chí, vì sao vậy?

Tôi muốn bảo vệ và giữ gìn gia đình của mình. Tôi không muốn những sự cố đáng tiếc nào đó làm ảnh hưởng đến người thân, ông xã, con cái. Tôi muốn con đường này chỉ có một mình tôi làm, một mình tôi chịu trách nhiệm thôi.

Chị có thể bật mí đôi chút về ông xã của mình?

Ông xã tôi không bao giờ có ý kiến, phàn nàn bất cứ điều gì về công việc của tôi. Hai vợ chồng tôi có giao kèo với nhau là luôn hỗ trợ hết mình cho công việc của nhau, nhưng không đi sâu quá nhiều bởi vì tôn trọng nhau.

Anh ấy không phải là người hiền, nhưng với tôi, anh ấy luôn bao dung với tôi. Anh ấy có thể bỏ qua tất cả mọi thứ, dang rộng vòng tay đón tôi vào lòng. Dù ngoài kia có sóng gió bao nhiêu nhưng khi trở về đến nhà, tôi luôn có một người đàn ông bên cạnh che chở.

Thấy chị đi diễn vất vả như vậy, ông xã có bao giờ xót quá mà nói chị bỏ diễn để làm việc khác nhẹ nhàng hơn?

Có chứ, anh ấy nói tôi nhiều lắm, hầu như lúc nào cũng nói. Thế nhưng, biết tính tôi rất bướng, có nói thế hay nói nữa cũng không được nên yêu tôi thì phải chấp nhận. Đã yêu tôi phải yêu luôn công việc mà tôi đam mê. Nếu không như vậy, chắc không ở cùng được với nhau cho đến bây giờ.

Nhiều khi tôi nghĩ những ai yêu tôi, đặc biệt người lấy tôi, chắc phải phi thường lắm. Phi thường không phải vì tôi tuyệt vời mà vì tôi điên quá, khùng quá, nên việc họ chấp nhận được tôi đã là một điều phi thường. Bên cạnh đó, người ta cũng nói việc lấy một diễn viên là phải chịu rất nhiều thiệt thòi, cho nên việc người ta chấp nhận tất cả để ở bên mình là quá tuyệt rồi.

Nhiều người nói rằng, Thanh Hương và chồng là cặp đôi kiểu mẫu “chân dài - đại gia”, có đúng như vậy?

Tôi không biết thế nào là đại gia nữa. Tôi chỉ thấy anh ấy là đại gia tình cảm đối với tôi. Tuy nhiên, anh ấy lo lắng được cho tôi và con tôi, tôi không thấy thiếu thứ gì, như thế là quá đủ.

Gia đình tôi đề cao tình cảm nhiều hơn, tôi không nghĩ đến chuyện đại gia - chân dài. Cuộc sống của gia đình tôi có thể tóm gọn lại bằng 4 chữ giản dị và hạnh phúc.

Cảm ơn chị về cuộc trò chuyện!

Dung Nguyễn (Thực hiện)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Bấm để theo dõi thông tin chính thống,
tin cậy từ Báo Giao Thông