Thanh tra Bộ GD&ĐT lưu ý thí sinh trước giờ kỳ thi THPT Quốc gia 2017 | Báo Giao thông
Trang chủ Thời sự - Xã hội Xã hội Thanh tra kỳ thi THPT quốc gia năm nay có gì mới?

Thanh tra kỳ thi THPT quốc gia năm nay có gì mới?

20/06/2017 - 19:22 (GMT+7)

Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao sẽ tham gia thanh tra tại kỳ thi THPT quốc gia 2017.

thi-thpt-quoc-gia-2017

Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao sẽ tham gia thanh tra tại kỳ thi THPT quốc gia 2017

Ngày 20/6, trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Huy Bằng, Chánh Thanh tra Bộ GD&ĐT cho biết, kỳ thi THPT quốc gia năm nay, sẽ có sự tham gia của Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao trực thuộc Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an.

Theo ông Bằng, khi có tình huống bất thường trước và sau mỗi buổi thi, Chánh thanh tra các Sở đều phải báo cáo nhanh tình hình liên quan đến việc phản ánh, xử lý sai phạm, tiêu cực tại các điểm thi, báo cáo nhanh qua đường dây nóng của Thanh tra Bộ.

Ngoài ra, việc thanh tra đột xuất tại các điểm thi cũng sẽ được tăng cường. “Thanh tra đột xuất là “xuất kỳ bất ý” đến các điểm không báo trước, không nhiều người biết, làm việc khách quan, đúng người, đúng việc. Có nghĩa là ai cũng có cảm giác lúc nào mình cũng bị thanh tra. Ngoài việc thanh tra đột xuất còn có đoàn thanh tra lưu động, vừa tổng hợp tình hình từ tất cả các đoàn thanh tra khác, khi cần sẽ tỏa đi khắp nơi và báo cáo ban chỉ đạo xử lý”.

Về công tác coi thi, ông Bằng chia sẻ: “Năm nay, mỗi phòng thi có 24 thí sinh, 2 giám thị sẽ quan sát từ trên xuống dưới và từ dưới lên trên, cộng thêm vòng giám sát bên ngoài chặt chẽ khi kiểm tra các vật dụng mang vào phòng thi sẽ giảm thiểu những vi phạm”.

Được biết, kỳ thi THPT quốc gia năm nay sẽ có khoảng 870.000 thí sinh cả nước tham dự. Theo quy chế của Bộ GD&ĐT, khi vào phòng thi, thí sinh phải mang đủ giấy tờ tùy thân gồm: chứng minh thư nhân dân, thẻ dự thi.

Những vật dụng được mang vào phòng thi gồm: Bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính; máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ (theo quy định trong hướng dẫn tổ chức thi THPT quốc gia hàng năm của Bộ GD&ĐT); Atlat Địa lý Việt Nam đối với môn thi Địa lý (do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam ấn hành, không được đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung gì).

Thí sinh không được mang vào phòng thi những vật dụng sau: Vũ khí, chất gây nổ, gây cháy, đồ uống có cồn, giấy than, bút xóa, tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi và quá trình chấm thi. Ngoài ra, lưu ý bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học và bảng tính tan cũng không được mang vào phòng thi.

Hoàng Ngân

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Bấm để theo dõi thông tin chính thống,
tin cậy từ Báo Giao Thông