Thêm một nhà báo Arab Saudi nghi bị cho biến mất sau vụ Khashoggi | Báo Giao thông
Trang chủ Thế giới Hồ sơ tài liệu Thêm một nhà báo Arab Saudi nghi bị cho "biến mất" sau vụ Khashoggi

Thêm một nhà báo Arab Saudi nghi bị cho "biến mất" sau vụ Khashoggi

09/11/2018 - 09:27 (GMT+7)

Arab Saudi bị cáo buộc giết chết một nhà báo đối lập khác chỉ vài tuần sau vụ sát hại nhà báo Jamal Khashoggi.

nhà báo 1

Nhà báo Turki Bin Abdul Aziz Al-Jasser (trái) và Jamal Khashoggi

Nhà báo Turki Bin Abdul Aziz Al-Jasser được cho là đã bị tra tấn đến chết trong một nhà tù tại vương quốc dầu mỏ vào hôm thứ Bảy tuần trước.

Al-Jasser bị bắt hồi tháng 3 sau khi chính quyền Riyadh tuyên bố ông này đã dùng tài khoản Twitter Kashkool, tuyên truyền về các vi phạm nhân quyền của Arab Saudi và gia đình hoàng gia.

Nhà hoạt động nhân quyền nổi tiếng Yahya Assiri nói với tờ The New Arab: “Al-Jasser bị ép buộc phải "biến mất". Chúng tôi đang theo dõi vụ án của ông ta”.

Vụ mất tích của Al-Jasser diễn ra sau khi các điệp viên Arab Saudi bị cáo buộc xâm nhập trụ sở Twitter ở Dubai, nơi nhà báo đóng vai trò như một quản trị mạng.

Theo tờ The New York Times, mạng lưới giám sát báo chí Arab Saudi được thành lập bởi Saud al-Qahtani, một cựu cộng sự thân cận của Thái tử Mohammad Bin Salman.

Mới đây nhất, ngày 20/10, Qahtani bị cách chức vì cáo buộc tham gia vụ ám sát nhà báo Jamal Khashoggi tại Lãnh sự quán Arab Saudi ở Istanbul.

Ông này được cho là đã ủy quyền cho một nhân viên cao cấp của mình thực hiện thủ tục để buộc Khashoggi phải trở về Vương quốc.

Thùy Dương (Theo Dailymail)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Bấm để theo dõi thông tin chính thống,
tin cậy từ Báo Giao Thông