Thiếu tướng Nga Magomed Tolboyev: Sẽ có hậu quả quân sự, ngoại giao | Báo Giao thông
Trang chủ Thế giới Góc nhìn Thiếu tướng Nga Magomed Tolboyev: Sẽ có hậu quả quân sự, ngoại giao

Thiếu tướng Nga Magomed Tolboyev: Sẽ có hậu quả quân sự, ngoại giao

18/09/2018 - 20:15 (GMT+7)

Đây là nhận định của Thiếu tướng không quân về hưu Nga - ông Magomed Tolboyev khi nói về thảm kịch máy bay IL-20 bị bắn rơi.

111

 

Theo ông Magomed Tolboyev, các phi hành đoàn của chiếc IL-20 đã có cơ hội sống sót khi bất ngờ bị tên lửa S-200 bắn đuổi, hậu quả của hành động tấn công và tính toán của quân đội Israel.

Thiếu tướng Magomed Tolboyev đã bình luận như vậy về vụ việc với chiếc máy bay Il-20 của Nga bị bắn rơi trên kênh Zvezda.

hqdefault

Máy bay F-16 của Không quân Israel

Theo ông Tolboyev, vụ việc máy bay IL-20 của Không quân Nga, bị bắn hạ bởi phòng không Syria có nghĩa là do các hành động của quân đội Israel, chắc chắn sẽ có cả hậu quả quân sự và ngoại giao.

"Tên lửa của tổ hợp S-200 chính xác đến từng nhịp đập và hậu quả quá chết chóc" - ông Tolboyev nói.

Cựu Thiếu tướng Nga đề nghị rằng để đáp lại những hành động khiêu khích của Israel, phía Nga có thể sẽ tuyên bố một vùng cấm bay với Không quân Israel và cũng chuẩn bị chu đáo để không để xảy ra sai sót đối với lực lượng phòng không của Syria.

Il-20 còn được biết tới với cái tên Il-18D-36 Bizo

Il-20 còn được biết tới với cái tên Il-18D-36 Bizon

"Có lẽ người Syria đã quá vội vã đáp trả. Nhưng điều này không hề loại bỏ trách nhiệm của các phi công Israel, - Tướng Tolboev nhấn mạnh.

Máy bay trinh sát Il-20 của Nga bị bắn hạ bởi hệ thống phòng không S-200 của Syria trong vụ đánh bom các mục tiêu của Syria của các máy bay F-16 của Không quân Israel gần thành phố Latakia.

Máy bay tiêm kích F-16 của Israel

Máy bay tiêm kích chiến đấu của Israel

Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, các phi công Israel đã tự bảo vệ mình bằng các lợi dụng thời điểm xuất kích của máy bay trinh sát Nga, phương tiện có một bề mặt phản xạ lớn hơn những chiếc F-16 của Israel.

Hòa Bình

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Bấm để theo dõi thông tin chính thống,
tin cậy từ Báo Giao Thông