Thót tim cảnh tàu chở trăm tấn đá lật úp, chìm trong tích tắc

14:29, 01/09/2018

Chiếc tàu chở đá trọng tải hàng trăm tấn bị lật úp, chìm trong tích tắc khiến người xem một phen thót tim.

thót tim cảnh tàu chở trăm tấn đá lật úp, chìm trong tích tắc
Chiếc tàu chở đá trọng tải hàng trăm tấn bị lật úp, chìm trong tích tắc khiến người xem một phen thót tim (Ảnh từ clip)

Mạng xã hội vừa xuất hiện một clip ghi lại một tình huống tai nạn đường thuỷ hi hữu của một tàu chở đá. Vụ việc được cho xảy ra vào chiều 31/8 trên hồ Thác Bà đoạn qua xã Mông Sơn, huyện Yên Bình (Yên Bái).

Theo đó, chiếc tàu vận tải mang biển hiệu YB-0729 chở đá có trọng tải hàng trăm tấn bỗng nhiên bị nghiêng hẳn một bên rồi bất ngờ lật úp nhấn chìm người lái tàu cùng toàn bộ số hàng xuống lòng hồ.

May mắn là người lái tàu đã kịp thời ngoi lên mặt nước và được người dân có mặt tại đó cứu lên thuyền trong tình trạng đuối sức. Nguyên nhân ban đầu của vụ tai nạn được xác định là do tàu chở đá bị thủng ở phía đáy khiến nước tràn vào làm tàu bị lật.

Theo thông tin chia sẻ ban đầu, người lái tàu đã phát hiện tàu thủng và bị nước tràn vào, tuy nhiên anh này vẫn cố gắng đưa tàu vào chỗ nước nông để cứu được hàng nhưng đã không kịp.

thót tim cảnh tàu chở trăm tấn đá lật úp, chìm trong tích tắc
Nguyên nhân ban đầu được xác định là do tàu chở đá bị thủng ở phía đáy khiến nước tràn vào làm tàu bị lật

Sau khi xem clip, nhiều người vẫn không khỏi thót tim trong tình huống này. Chủ tài khoản Trần Hữu bày tỏ: “Cảm ơn trời, chú ấy không sao. Lúc úp tàu mà lo sợ, chúc chú sức khoẻ”. Còn tài khoản “Linh Lig S” chia sẻ: “Chỗ hàng này là cả một đống tiền đấy, may sao là chú vẫn an toàn”.

Bên cạnh đó, một số ý kiến cho rằng, người lái tàu cũng không nên bất chấp nguy hiểm, thậm chí là đánh đổi cả tính mạng của mình để cố cứu lấy số hàng.

Video: Thót tim cảnh tàu chở đá hàng trăm tấn bị lật úp, chìm trong tích tắc (nguồn: Vùng Cao 24h)

Tạ Ngọc Hải