Thủ tướng chính thức quyết “dự án bay” của FLC

10/07/2018 15:53

Thủ tướng Chính phủ vừa có Quyết định 836 phê duyệt chủ trương đầu tư dự án vận tải hàng không Tre Việt.

Keyword đầu tiên có dấu

Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư dự án vận tải hàng không Tre Việt

Quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án vận tải hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) tại cảng hàng không Phù Cát, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định do Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng ký vừa chính thức ban hành.

Nội dung Quyết định 836 nêu rõ, mục tiêu dự án vận tải hàng không Tre Việt là trở thành một trong những hãng hàng không hàng đầu của Việt Nam, là lựa chọn số 1 đối với khách hàng cũng như các chủ đầu tư nhờ uy tín và khả năng cung cấp phương tiện và dịch vụ vận chuyển hàng không; xây dựng đơn vị này thành một tổ chức chuyên nghiệp, tạo dựng công việc ổn định, môi trường làm việc chuyên nghiệp, thu nhập cao cho cán bộ công nhân viên công ty.

Dự án vận tải hàng không Tre Việt có tổng vốn đầu tư 700 tỷ đồng, quy mô đầu tư đến năm 2023 là 10 tàu bay loại A320/A321 hoặc B737. Thời gian hoạt động dự án là 50 năm kể từ ngày quyết định chủ trương đầu tư dự án có hiệu lực (9/7/2018).

Trước đó, trao đổi với Báo Giao thông, đại diện hãng này cho biết,đang tích cực hoàn thiện quá trình chuẩn bị đầu tư,cấp phép, tuyển dụng và xây dựng hệ thống, chuẩn bị cơ sở hạ tầng trong năm 2018 để bắt đầu đi vào khai thác vận hành đầu năm 2019, muộn hơn một chút so với dự định bay vào cuối năm 2018 như công bố trước đó.Riêng mảng nhân sự, hãng cũng đang tích cực chiêu mộ nhân sự với nhu cầu lên tới gần 600 vị trí ở nhiều lĩnh vực khác nhau, từ an ninh, kỹ thuật, dịch vụ, khai thác, bảo dưỡng, thương mại, phi công, tiếp viên.

“Ứng viên trúng tuyển sẽ được tham gia các khóa đào tạo nghiệp vụ trong và ngoài nước, đặc biệt các vị trí cấp cao sẽ được gửi tới các hãng đào tạo hàng không quốc tế uy tín để nâng cao trình độ, hoàn thiện nghiệp vụ chuyên môn”, đại diện Bamboo Airways nói.

T.Bình