Thủ tướng ký quyết định kỷ luật Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Hồng Hải

10/09/2018 17:18

Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Hồng Hải nhận hình thức kỷ luật khiển trách vì vi phạm vụ MobiFone mua AVG.

Keyword đầu tiên có dấu

Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Hồng Hải nhận hình thức kỷ luật khiển trách vì vi phạm vụ MobiFone mua AVG.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Phạm Hồng Hải, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, do có vi phạm, khuyết điểm trong công tác, đã bị thi hành kỷ luật về Đảng tại Quyết định số 783-QĐ/UBKTTW ngày 3/7/2018 của Ủy ban Kiểm tra T.Ư.

Trước đó, tại kỳ họp thứ 27,Ủy ban Kiểm tra T.Ư đã xem xét và quyết định xử lý kỷ luật tổ chức đảng và đảng viên có vi phạm trong thương vụ Tổng Công ty Viễn thông MobiFone mua 95% cổ phần của Công ty Cổ phần Nghe nhìn Toàn Cầu AVG.

Trong đó, ông Phạm Hồng Hải, Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông nhận kỷ luật khiển trách.

Tại kỳ họp thứ 26 củaỦy ban Kiểm tra T.Ư, cơ quan này cũng nêu rõ, ông Phạm Hồng Hải, Ủy viên Ban cán sự đảng, Thứ trưởng Thông tin và Truyền thông cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Cán sự Đảng nhiệm kỳ 2011-2016 và 2016-2021.

Ông Hải đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, quản lý, kiểm tra, giám sát, để Tổng Công ty MobiFone vi phạm nghiêm trọng trong thực hiện dự án; trực tiếp ký một số văn bản liên quan đến dự án có nội dung trái quy định.

Hoài Vũ