Thủ tướng ra quyết định kỷ luật cảnh cáo Bộ trưởng Trương Minh Tuấn | Báo Giao thông
Trang chủ Thời sự - Xã hội Xã hội Thủ tướng ra quyết định kỷ luật cảnh cáo Bộ trưởng Trương Minh Tuấn

Thủ tướng ra quyết định kỷ luật cảnh cáo Bộ trưởng Trương Minh Tuấn

18/07/2018 - 19:45 (GMT+7)

Thủ tướng vừa ra quyết định thi hành kỷ luật đối với Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn.

Trương Minh Tuấn

Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn

Theo nguồn tin riêng của Báo Giao thông, chiều nay (18/7), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ra quyết định thi hành kỷ luật đối với Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn.

Theo đó, Thủ tướng quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn do có vi phạm, khuyết điểm và Bộ Chính trị đã tiến hành kỷ luật Đảng trước đó. Hình thức kỷ luật Đảng dành cho ông Tuấn cũng là cảnh cáo.

Trước đó, ngày 12/7, Bộ Chính trị đã họp dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã xem xét đề nghị thi hành kỷ luật Bộ trưởng Trương Minh Tuấn, liên quan đến những vi phạm trong thương vụ MobiFone mua 95% cổ phần của Công ty AVG.

Ông Trương Minh Tuấn trong thời gian giữ cương vị Thứ trưởng Bộ TT&TT phải cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của Ban cán sự đảng nhiệm kỳ 2011 - 2016. Bộ Chính trị cũng nhận định, ông Tuấn đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo trong quá trình được phân công chỉ đạo thực hiện Dự án; ký Quyết định số 236/QĐ-BTTTT, ngày 21/12/2015 của Bộ Thông tin và Truyền thông phê duyệt Dự án và một số văn bản có liên quan trái quy định, có văn bản không thuộc nhiệm vụ được phân công.

Với cương vị Bí thư Ban cán sự đảng, Bộ trưởng từ tháng 4/2016 đến nay, ông Tuấn chịu trách nhiệm chính về các vi phạm, khuyết điểm của Ban cán sự đảng nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Những vi phạm ông Trương Minh Tuấn là rất nghiêm trọng nên căn cứ vào các quy định của Đảng, của Bộ Chính trị, Bộ Chính trị đã quyết định thi hành kỷ luật ông Trương Minh Tuấn bằng hình thức cảnh cáo và cho thôi giữ chức Bí thư Ban cán sự đảng Bộ Thông tin và Truyền thông nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Hoài Vũ

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Bấm để theo dõi thông tin chính thống,
tin cậy từ Báo Giao Thông