Tin mới nhất về siêu bão Soudelor lớn nhất trong năm | Báo Giao thông
Trang chủ Thế giới Tin mới nhất về siêu bão Soudelor lớn nhất trong năm

Tin mới nhất về siêu bão Soudelor lớn nhất trong năm

05/08/2015 - 09:14 (GMT+7)

Hiện, siêu bão Soudelor đang tiến thẳng về phía Đông Bắc châu Á sau khi càn quét quần đảo Marianas.

sieu-bao-soudelor

Cột điện ngã, ôtô lật... ở Saipan (Northern Marianas) do ảnh hưởng của siêu bão Soudelor. Ảnh: Pacific Daily News

Hiện tại, siêu bão Soudelor đang tiến về khu vực Đài Loan, Trung Quốc và Nhật bản sau khi càn quét những hòn đảo ở miền Bắc Marianas. Đây là siêu bão thứ 5 trong năm nay.

Soudelor được coi là cơn bão mạnh nhất năm 2015 với gió giật lên đến 354km/h. Theo chính quyền quần đảo Marianas, cơn bão đã tàn phá nặng nề nơi đây nhưng rất may không có người chết.

Theo cơ quan khí tượng quốc gia Hoa Kỳ, đảo Saipan nằm trong siêu bão đã phải hứng chịu những con sóng cao đến 9m; đảo này cũng đang chờ được tiếp viện thực phẩm, nước uống từ Hawaii và Guam.

Theo dự báo, trong vòng 48 giờ tới, siêu bão Soudelor sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc với tốc độ khoảng 20km/h. Ngoài ra, siêu bão có thể suy yếu khi đổ bộ vào Nhật Bản, Trung Quốc nhưng vẫn ở cường độ rất mạnh.

bao-6884-1438673552
Đường đi dự kiến của siêu bão Soudelor. Đồ họa: JTWC

Đến ngày 8/8, bão Soudelor sẽ đổ bộ vào Đài Loan với sức gió vùng gần tâm bão khoảng cấp 15 giật 17-18 và tiếp tục tràn vào khu vực Đông Nam của Trung Quốc.

Trước Soudelor thì Pam là siêu bão gây thiệt hại nặng lề nhất. Siêu bão Pam có sức gió lên tới 380km/giờ đã càn quét đảo quốc Vanuatu, khiến hàng chục người thiệt mạng và gần 75.000 người khác phải di tán khẩn cấp; nhà cửa khu vực này bị tàn phá hoàn toàn.

Nguyệt Vũ (Tổng hợp)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Bấm để theo dõi thông tin chính thống,
tin cậy từ Báo Giao Thông