Tin mới vụ cả gia đình thương vong khi đi du lịch Đà Nẵng | Báo Giao thông
Trang chủ Sức khỏe - Đời sống Tin mới vụ cả gia đình thương vong khi đi du lịch Đà Nẵng

Tin mới vụ cả gia đình thương vong khi đi du lịch Đà Nẵng

20/09/2018 - 16:27 (GMT+7)

Liên quan vụ việc cả gia đình thương vong do ngộ độc khi đi du lịch tại Đà Nẵng, ngày 20/9, Bác sĩ Lê Đức Nhân, Giám đốc bệnh viện Đà Nẵng cho biết bệnh nhân Vạn đang được điều trị tích cực.

Tin-moi-vu-vo-con-tu-vong-chong-nguy-kich-khi-di-d

Bệnh nhân Vạn đã hồi tỉnh nhưng cần điều trị tiếp để phục hồi hoàn toàn

Theo bác sĩ Nhân, hiện bệnh nhân Đặng Ngọc Vạn đã tỉnh, sức khỏe đang dần tốt hơn, vượt qua được tình trạng nguy hiểm. Nhưng anh Vạn vẫn cần nhiều thời gian để hồi phục hoàn toàn. Bệnh nhân hiện bị căng thẳng vì sau khi tỉnh dậy biết người thân tử vong, đây là cú sốc lớn.

"Chúng tôi khuyến cáo không nên tiếp xúc sớm với bệnh nhân, không nên vội lấy thông tin bởi sức khỏe của anh Vạn còn yếu. Chúng tôi sẽ mời các chuyên gia để điều trị tiếp tục cả về sức khoẻ tâm lý cho bệnh nhân Vạn", Bác sĩ Nhân thông tin. 

Cũng theo lãnh đạo Bệnh viện Đà Nẵng, bệnh nhân được chỉ định sử dụng nhiều thuốc an thần nên cần có thời gian phục hồi để cung cấp thông tin chuẩn xác. Bệnh viện tập trung chăm sóc bệnh nhân nên chưa đưa ra kết luận về việc nhiễm độc hay không. Đây mới là dự đoán và chưa phải kết luận cuối cùng cũng như chưa đủ cơ sở để nhận định. Vấn đề này cần chờ cơ quan điều tra kết luận.

Trước đó, như Báo Giao thông đã đưa tin, khoảng 8h sáng 16/9/2018, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng tiếp nhận 3 người trong cùng gia đình đến từ Nghệ An, gồm: người bố sinh năm 1989 (anh Đặng Ngọc Vạn), người mẹ sinh năm 1991 và người con trai sinh năm 2014.

Khi Bệnh viện tiếp nhận, cháu bé trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở, Bệnh viện tích cực điều trị nhưng cháu đã tử vong. Sau khi đưa con nhập viện, người mẹ xuất hiện tình trạng mệt, choáng, da tái xanh, chân tay lạnh. Sau 2 giờ hồi sức tích cực, do sức khỏe không đáp ứng với điều trị, người mẹ cũng đã qua đời.

Người bố sau đó xuất hiện tình trạng choáng, Bệnh viện nhận định khả năng tình trạng bệnh còn diễn biến phức tạp nên đã chuyển ngay bệnh nhân sang Bệnh viện Đà Nẵng.

Được biết, anh Vạn làm việc trong một công ty thuộc lĩnh vực bất động sản, xây dựng có trụ sở chính tại TP.HCM. Họ đi du lịch cùng một đoàn khách gồm 10 gia đình là những người làm chung công ty đến từ TP.HCM và Nghệ An. Đoàn khách này lưu trú tại một khách sạn trên đường Hồ Nghinh (quận Sơn Trà). Trong ngày 15/9, cả đoàn cùng đi tham quan ở TP Hội An (Quảng Nam), đến chiều tối thì trở lại Đà Nẵng.

Trong một diễn biến khác, cũng tại khách sạn trên đường Hồ Nghinh, vào chiều 15/9, có hai bà cháu lưu trú ở đây ra ngoài đi dạo và mua bánh bao từ một người bán dạo để ăn. Sau đó cả hai bà cháu đều bị ngộ độc, cháu bé 3 tuổi tử vong.

Thu Hồng

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Bấm để theo dõi thông tin chính thống,
tin cậy từ Báo Giao Thông